Rò hậu môn kiêng ăn gì?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 648 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Tôi được biết chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến quá trình điều trị và phục hồi bệnh rò hậu môn. Bác sĩ có thể cho tôi biết rò hậu môn kiêng ăn gì để tôi có thể sớm chữa dứt điểm căn bệnh rò hậu môn của tôi. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

(Linh Giang, 36 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời

Chào chị Giang, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, thắc mắc của chị về vấn đề rò hậu môn kiêng ăn gì? sẽ được các chuyên gia hậu môn – trực tràng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Rò hậu môn kiêng ăn gì, những món ăn kiêng cho người bị rò hậu môn

Chị Giang thân mến! Bệnh rò hậu môn là một trong những căn bệnh nguy hiểm, việc ăn uống cũng rất quan trọng trong việc chữa trị và phục hồi. Với câu hỏi của chị chúng tôi đưa ra một số món ăn mà người mắc bệnh rò hậu môn nên kiêng trong quá trình chữa trị và phục hồi.

  • Những loại thực phẩm quá mặn:  Khi ăn những thực phẩm quá mặn, có quá nhiều muối sẽ làm cho các đường rò bị căng tức lên, gây ra nhiều đau đớn, khó chịu và khiến vết thương càng trầm trọng hơn. Vì thế, người bệnh rò hậu môn không nên ăn những thực phẩm quá mặn.
  • Những loại thực phẩm có gia vị cay nóng: Một số loại thực phẩm có gia vị cay nóng như: Tỏi, gừng, ớt, tiêu… sẽ kích ứng cơ thể bị nóng và khiến cho các lỗ rò hậu môn sưng đau, sưng tấy lên, vì thế người bệnh cần nên tránh xa những thực phẩm có tính nóng.
  • Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Chất dầu mỡ sẽ khiến dịch mủ tiết ra nhiều hơn tại các lỗ rò, gây nên mùi hôi khó chịu. Do đó, khi bị rò hậu môn người bệnh nên kiêng những thực phẩm chiên xào chứa nhiều dầu mỡ.
  •  Các loại nước uống chứa chất kích thích: Một số loại nước uống như: rượu, bia, caffeine... chứa nhiều chất kích thích nguy hại khiến cho tình trạng trở nên nặng thêm.
  • Các loại thực phẩm nặng mùi: Các loại hải sản, các món cá chứa vị tanh nhiều, gia vị… vì sẽ làm cho lượng chất thải cũng có mùi khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến các lỗ rò, có thể khiến lỗ rò bị viêm nhiễm nặng thêm.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp chị Giang có thể biết được những loại thực phẩm nào cần loại bỏ để tốt cho căn bệnh rò hậu môn của mình. Ngoài ra chúng tôi khuyên chị thức ăn cũng chỉ là một phần để bệnh tình không phát triển mạnh. Chị nên đến các cơ sở khám chữa bệnh để được điều trị rò hậu môn dứt điểm mầm bệnh. Nếu để mầm bênh quá lâu trên cơ thể các biến chứng rò hậu môn sẽ gây ra nguy hiểm cho bản thân.

Hiện nay ở Việt Nam duy nhất Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp mới nhất HCPT vào điều trị rò hậu môn. Nếu chị đang lựa chọn địa chỉ để chữa bệnh rò hậu môn của mình thì đây là địa chỉ tốt nhất dành cho chị. Phòng khám đã được kiểm chứng chất lượng bởi các bệnh nhân trên cả nước.

Ngoài ra nếu còn có các thắc mắc khác về bệnh rò hậu môn chị Giang có thể nhấc máy lên gọi về số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết từ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Xem thêm: Một số tác hại rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io