Mổ rò hậu môn có đau không, có những phương pháp mổ nào

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 916 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi mổ rò hậu môn có đau không? Hiện tại, cháu đã bị rò hậu môn 3 tháng, căn bệnh này khiến cháu rất khó chịu, đặc biệt là khi hoạt động, cháu muốn đi phẫu thuật loại bỏ nhưng lại sợ đau. Mong bác sĩ hãy trả lời giúp cháu.

(Hương Giang, 19 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Hương Giang! Hiện tại, chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn trong hộp thư của phòng khám. Để bạn bớt lo lắng về vấn đề đó, chúng tôi đã đưa ra một số thông tin sau.

Mổ rò hậu môn có đau không

Mổ rò hậu môn có đau không?

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý thường gặp vùng hậu môn – trực tràng. Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn là do các áp xe hậu môn chưa được điều trị triệt để. Áp xe hậu môn hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng bị nhiễm khuẩn gây mưng mủ, tạo thành nhiều u nhọt, những u nhọt phá miệng ra tạo thành các lỗ rò.

Việc mổ rò hậu môn sẽ giúp người bệnh loại bỏ được mầm bệnh, chấm dứt được những triệu chứng bệnh khó chịu. Việc mổ rò hậu môn có đau không phụ thuộc rất lớn vào số lượng đường rò, mức độ bệnh, phương pháp điều trị, cơ sở thực hiện… cụ thể là:

- Phương pháp điều trị bệnh: Nếu mổ rò hậu môn theo phương pháp nội soi này thì rất đau và khả năng hồi phục chậm, bởi đây là phương pháp truyền thống. Ngược lại, nếu điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại thì thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh, tránh tái phát, hiệu quả cao.

- Địa chỉ chữa bệnh: Nếu chữa trị các đường rò ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, thì sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân do trình độ bác sỹ có chuyên môn nghề nghiệp cao, phương pháp hiện đại. Ngược lại, nếu mổ rò hậu môn ở những địa chỉ không uy tín thì bạn sẽ phải chịu nhiều đau đớn, mất nhiều máu, nhiễm trùng… do trình độ bác sỹ có hạn, trang thiết bị máy móc lạc hậu, không đảm bảo không gian vô trùng.

- Mức độ bệnh, số lượng đường rò: Nếu số lượng đường rò nhiều, đã bị viêm nhiễm nặng thì việc chữa trị sẽ phức tạp hơn, người bệnh có thể phải chịu những cơn đau của bệnh.

Mổ rò hậu môn không đau ở đâu?

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở mổ rò hậu môn không đau, điều trị dứt điểm tình trạng bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau.

Hiện tại, phòng khám đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh. HCPT được rất nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng điều trị bởi:

- HCPT phá hết các tổ chức xơ, các đường rò.

- Không làm tổn thương đến cơ thắt.

- Quá trình điều trị được các bác sỹ quan sát trực tiếp trên máy tính nên độ chính xác và an toàn cao.

- Hạn chế tối thiểu tình trạng chảy máu.

- Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, khoảng 15-20p.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ.

- Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về “mổ rò hậu môn có đau không?” mà các chuyên gia hậu môn chia sẻ giúp bạn nhận biết sớm bệnh lý của mình và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn chi tiết hơn về bệnh thì hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io