Một số tác hại rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 797 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Cháu đang muốn tìm hiểu về tác hại rò hậu môn gây ra và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay. Do dạo gần đây cháu tham khảo trên mạng các triệu chứng hậu môn ở cháu có nguy cơ mắc bệnh rò hậu môn nên rất lo lắng ạ. Cháu mong được bác sĩ giải đáp cho cháu.

(Quang Hưng, 21 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Quang Hưng! Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã nhận được câu hỏi của bạn trong hộp thư của phòng khám. Để giúp bạn bớt lo lắng về bệnh tình của mình, các bác sĩ hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin tỏng bài viết sau.

Tác hại của bệnh rò hậu môn và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay

Quang Hưng thân mến! Rò hậu môn là bệnh do nhiễm trùng tại ống hậu môn, dẫn tới tình trạng viêm và tụ mủ, sau một thời gian dài chúng lan rộng ra những vùng da lân cận tạo thành đường rò hậu môn. Đây là căn bệnh phổ biến cho nên nhiều người thường hay chủ quan nên không chú ý đến các tác hại của bệnh rò hậu môn. Tách hại của rò hậu môn rất nguy hiểm cho bản thân người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Một số tác hại mà bệnh rò hậu môn hay mắc phải đó là:

tác hại rò hậu môn

 • Gây nhiễm trùng chảy mủ: Khi các lỗ rò hình thành, khả năng tự khỏi rất thấp và gây ra rất nhiều tác hại rò hậu môn. Nếu các lỗ rò bị nhiễm trùng phát viêm, bị đau nặng ở hậu môn, sau đó bị loét chảy mủ làm ô nhiễm đồ lót, mủ kích thích da cục bộ hậu môn, gây ngứa hậu môn nghiêm trọng. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể làm cho thể chất suy nhược, thiếu năng lượng, giảm sức đề kháng, tình trạng phát bệnh cũng thường xuyên hơn.
 • Tăng số lượng lỗ rò, đường rò: Rò hậu môn tái phát nhiều lần sẽ xuyên qua ống rò, lây lan đến khoảng cơ xung quanh, hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp, không chỉ gây khó khăn trong điều trị, mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khi đại tiện cảm thấy khó khăn, và có cảm giác đại tiện không hết.
 • Có khả năng gây ung thư: Rò hậu môn đa phát, có thể hình thành lỗ rò trực tràng âm đạo, trực tràng niệu đạo và trực tràng bàng quang, gây nguy hiểm các cơ quan xung quanh… Tình trạng trên nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng phương pháp có thể biến chứng ung thư.

Hiện nay có nhiều cách chữa trị hiệu quả bệnh rò hậu môn trong đó phương pháp được áp dụng mới nhất trên thế giới là HCPTPhương pháp HCPT có những ưu điểm tốt hơn so với các phương pháp khác như:

Phương pháp chữa rò hậu môn hiệu quả

 • HCPT phá hết các tổ chức xơ, các đường rò.
 • Không làm tổn thương đến cơ thắt.
 • Quá trình điều trị được các bác sĩ quan sát trực tiếp trên máy tính nên độ chính xác và an toàn cao.
 • Hạn chế tối thiểu tình trạng chảy máu.
 • Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, khoảng 15-20p.
 • Ít đau đớn, tổn thương nhỏ.
 • Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.
 • Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.
 • Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

Hiện nay ở Việt Nam cơ sở duy nhất áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh rò hậu môn là Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn đã có những dấu hiệu rò hậu môn hãy nhanh tay gọi ngay về số điện thoại 0243.9656.999 của phòng khám để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết và đặt lịch khám chữa bệnh.

Xem thêm: Chớ coi thường các dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io