Hiện tượng đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 558 lượt bình chọn

Hiện tượng đi ngoài ra máu rất phổ biến ở những người có vấn đề bất thường tại vùng hậu môn. Đây không chỉ đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy, hiện tượng đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Hiện tượng đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng người bệnh phát hiện ra máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân sau mỗi lần đi đại tiện. Số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mức độ bệnh cũng như bệnh lý đang mắc phải của từng người. Đi ngoài ra máu khiến người bệnh mất một lượng máu đáng kể sau mỗi lần đi đại tiện, lâu dần sẽ khiến người bệnh thiếu máu trầm trọng, cơ thể suy nhược, da xanh xao...

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, không nên chủ quan với hiện tượng đi ngoài ra máu vì đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh trĩ.

Hiện tượng đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu bệnh trĩ điển hình. Số lượng máu nhiều hay ít phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Ban đầu, máu chảy ra rất ít chỉ đủ thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân, về sau máu chảy ra thành từng giọt hoặc có thể phun thành tia. Bên cạnh hien tuong di cau ra mau người bệnh sẽ có một số triệu chứng khác như: Đau rát, ngứa ngáy hậu môn, hậu môn tiết dịch nhầy, sa búi trĩ... bệnh trĩ được đánh giá là căn bệnh khó điều trị và nguy hiểm nhất vùng hậu môn – trực tràng. Nếu người bệnh không phát hiện ra bệnh sớm và có phương pháp điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Hoại tử hậu môn, nhiễm trùng máu, ung thư đại trực tràng, thiếu máu trầm trọng, viêm nhiễm hậu môn... đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Ngoài bệnh trĩ, hiện tượng đi ngoài ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác vùng hậu môn như: Polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn... Những bệnh lý này nếu không được can thiệp sớm cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Vì thế, ngay khi có hiện tượng đi ngoài ra máu tươi, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh lý đang mắc phải để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 

Phương pháp điều trị đi ngoài ra máu hiệu quả

Hiện nay, với tình trạng đi ngoài ra máu do các bệnh lý về hậu môn – trực tràng gây ra, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị bằng phương pháp HCPT tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Trong nhiều năm qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng và điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh mắc các bệnh như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn... bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp hiện đại, hạn chế được những nhược điểm của các phương pháp chữa trị truyền thống và có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, ít chảy máu, tránh tái phát, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn...

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Hiện tượng đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io