Apxe hậu môn có tự khỏi không

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 164 lượt bình chọn

Apxe hậu môn là bệnh lý khá phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng. Khi mắc bệnh nhiều người luôn có thắc mắc bệnh apxe hậu môn có tự khỏi không hay phải đến các chuyên gia để điều trị. Để trả lời được câu hỏi đó các bạn phải nắm rõ được nguyên nhân mắc bệnh là từ đâu và hiện nay có những cách xử lý bệnh apxe hậu môn như thế nào.

Mắc bệnh apxe hậu môn là do đâu?

Theo các chuyên gia về trực tràng - hậu môn nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn có rất nhiều đến từ khách quan và chủ quan:

  • Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ: Hậu môn là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nếu không vệ sinh sạch sẽ, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển, gây viêm nhiễm, sưng tấy, tạo thành áp xe hậu môn.
  • Hệ miễn dịch kém: Những người có hệ miễn dịch kém, dễ bị nhiễm khuẩn ở vùng niêm mạc hậu môn, gây ra bệnh áp xe hậu môn.
  • Quan hệ tình dục bằng hậu môn: Hậu môn là bộ phận nhỏ hẹp và tập trung rất nhiều tĩnh mạch. Do đó, khi quan hệ bằng hậu môn sẽ gây nứt, sưng phù hậu môn, tổn thương các tĩnh mạch dẫn đến nhiễm trùng, mưng mủ tạo thành áp xe hậu môn.
  • Di chứng của các bệnh lý hậu môn – trực tràng: Những người mắc các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng như nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ, viêm lang lông, viêm loét dạ dày,... mà không điều trị bệnh dứt điểm, sẽ gây viêm nhiễm, tụ mủ tạo thành các khối áp xe hậu môn.

Apxe hậu môn có tự khỏi không?

Theo các chuyên gia trong ngành, ban đầu, các khối apxe gây viêm loét ở những vùng da và hố chậu quanh hậu môn. Sau một thời gian, dịch mủ chảy ra quá nhiều có thể biến chứng thành rò hậu môn. Thậm chí, khi khối mủ bị viêm nhiễm có thể lây lan sang bộ phận sinh dục gây ra các bệnh nam khoa hoặc phụ khoa ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Vì vậy bệnh apxe hậu môn không thể tự khỏi được mà cần phải dùng đến các phương pháp điều trị khác nhau để có thể chữa trị dứt điểm.

Vì vậy khi bạn nghi ngờ mình đang mắc phải căn bệnh này hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi đến 0243.9656.999 để được các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa ra lời khuyên và các cách điều trị tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp nào tốt nhất

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io