Điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp nào tốt nhất?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 791 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi điều trị apxe hậu môn bằng phương pháp nào tốt nhất? Tôi bị bệnh apxe hậu môn đã nhiều tháng nay, tôi cũng có tham khảo và sử dụng một số phương pháp chữa trị bệnh tại nhà nhưng đều không có kết quả. Căn bệnh này gây ra cho tôi nhiều khó khăn, đau đớn. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sĩ!

(Tú Trung, 46 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời

Chào anh Trung, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, thắc mắc của anh về vấn đề điều trị apxe hậu môn sẽ được các chuyên gia hậu môn – trực tràng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Những nguy hiểm bệnh apxe hậu môn bạn nên biết

Anh Trung thân mến! theo như những thông tin anh cung cấp thì anh đang bị bệnh apxe hậu môn nhiều tháng này và sử dụng qua một số phương pháp điều trị bệnh tại nhà đều không có tác dụng. Chúng tôi khuyên anh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để chẩn đoán đúng mức độ bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Apxe hậu môn nếu để lâu không điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

  • Nhiễm trùng chảy mủ: Apxe hậu môn không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, phạm vi tổn thương lan rộng dần làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.
  • Đại tiện không tự chủ: Khi apxe chuyển biến thành rò hậu môn khiến người bệnh mất cảm giác đi cầu, lâu dần dẫn đến tình trạng đại tiện không tự chủ.
  • Nguy cơ rò hậu môn: Thời kỳ đầu của bệnh apxe hậu môn, bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu như apxe hậu môn không được điều trị đúng phương pháp, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể sẽ vỡ ra và chảy mủ.
  • Viêm nang lông quanh hậu môn: Apxe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do apxe gây kích thích lên vùng mao nang lông gây viêm nang lông.

Phương pháp điều trị apxe hậu môn tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị apxe hậu môn nhưng tốt nhất đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Phương pháp này bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của phương pháp chữa trĩ truyền thống và có những ưu điểm như:

  • Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị bệnh chỉ mất 15-20 phút, người bệnh sẽ không cần phải nằm viện.
  • Độ chính xác cao: Mọi quy trình điều trị đều được lập trình trên máy tính, vì vậy độ chính xác là rất cao.
  • Không gây đau, không gây chảy máu.
  • Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.
  • Ít biến chứng, tránh tái phát.

Trên đây là những giải đáp được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về câu hỏi của anh Trung. Nếu anh trung còn có vấn đề gì không hiểu anh có thể gọi điện thoại đến 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Người bệnh apxe hậu môn nên ăn và không nên ăn gì

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io