Xấu hổ với triệu chứng bệnh rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 915 lượt bình chọn

Cứu! Cứu! Cứu! Thưa bác sĩ, khoảng 5 ngày gần đây tôi có triệu chứng bệnh rò hậu môn, đó là việc xì hơi không kiểm soát và chảy dịch ở hậu môn. Tôi không dám đi làm vì xấu hổ với đồng nghiệp nhất là chị em gái. Mong bác sĩ giúp tôi thoát khỏi nó càng sớm càng tốt ạ.

Duy N (36 tuổi – Thái Bình)

Chào Duy N, chúng tôi rất hiểu và thông cảm với tình trạng sức khỏe của bạn lúc này, cũng xin cám ơn bạn đã tin tưởng và nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.  Xin tư vấn về triệu chứng bệnh rò hậu môn mà bạn đang gặp phải như sau:

Nhận biết triệu chứng bệnh rò hậu môn trên cơ thể

Rò hậu môn là bệnh ngoại khoa thường gặp hiện nay và nó được xem là một bệnh tế nhị do nằm ở chỗ kín. Cũng chính về điều này nên hầu hết những người bị rò hậu môn thường ngại thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế, họ chỉ khám chữa khi không thể chịu được các triệu chứng bệnh rò hậu môn gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe hàng ngày.

Với những gì bạn chia sẻ, rất có thể bạn đã và đang bị chứng rò hậu môn ghé thăm. Và hãy kiểm ra xem cơ thể mình có thêm những triệu chứng bệnh nào nữa không nhé. Đó thường là:

  • Bị sốt và có vùng da hậu môn bị căng phồng giống như bị áp xe hậu môn. Những nốt căng phồng ở da này có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn, khó chịu cùng với đó sẽ là những biểu hiện sốt nhẹ hoặc sốt cao kéo dài nhiều ngày liên tiếp.
  • Cảm giác đau rát hậu môn xuất hiện này một nhiều hơn với mức độ nặng hơn và khi này người bệnh sẽ đứng ngồi không yên, không thể làm việc một cách bình thường, không còn tự tin với bản thân cũng như là ngại giao tiếp xã hội.
  • Xuất hiện mụn mủ ở cạnh hậu môn và nếu không được kiểm soát thì dịch mủ này sẽ ngày một nhiều hơn kèm theo mùi hôi tanh khó chịu và nó chính là tác nhân gây ra các viêm nhiễm, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Những lỗ rò hậu môn sẽ thường xuyên bị chảy dịch và người bệnh sẽ bị rò phân hoặc rò hơi như đánh rắm ở những vị trí này. Và hầu hết những người bị chứng rò hậu môn đều cảm thấy xấu hổ với triệu chứng bệnh rò hậu môn này.

Nên khám và phòng trị triệu chứng bệnh rò hậu môn ngay từ sớm

Duy N thân mến, bạn có thể dựa và những triệu chứng của rò hậu môn mà chúng tôi cung cấp ở trên để nhận biết tình trạng bệnh của mình. Và dĩ nhiên việc tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn thoát khỏi việc tự ti và xấu hổ về bệnh, đồng thời bảo vệ toàn vẹn sức khỏe của bạn. Và hãy đến với cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để yên tâm về kết quả khám chữa bệnh của mình nhé.

Chúng tôi cũng khuyên bạn Duy N đồng thời thực hiện  những biện pháp phòng trị dấu hiệu rò hậu môn sau:

  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng với ít chất kích thích và đồ cay nóng, ăn nhiều rau và thực phẩm có tính nhuận tràng.
  • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hàng ngày và cố gắng giữ cho nó khô thoáng để tránh viêm nhiễm, bội nhiễm.
  • Mặc quần áo thoáng rộng bằng chất liệu thấm hút mồ hôi và đặc biệt là nên giặt sạch, phơi khô quần trước khi mặc để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh.

Để biết thêm các kiến thức về bệnh rò hậu môn cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác, bạn Duy N và mọi người có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 0243.9656.999 để được tư vấn cụ thể nhé! Hoặc bạn cũng có thể chat với bác sĩ trong khuôn khổ bài viết “Xấu hổ với triệu chứng bệnh rò hậu môn” này. Cuối cùng xin chúc N và gia đình luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io