Triệu chứng đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 496 lượt bình chọn

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? đang là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm và gửi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Đi cầu ra máu tươi không đơn thuần là dấu hiệu sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc một số bệnh lý vùng hậu môn. Vậy, đi cầu ra máu tươi là bị bệnh gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Người bệnh không nên chủ quan với triệu chứng đi cầu ra máu tươi, vì đây không chỉ đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng, cụ thể:

  • Bệnh trĩ: Đi cầu ra máu là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ. Lúc đầu, máu chảy ra rất kín đáo, người bệnh chỉ tình cờ phát hiện ra máu dính trên giấy vệ sinh. Sau đó, máu chảy thành từng giọt hoặc phun thành tia. Bên cạnh dấu hiệu đại tiện ra máu, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như: Đau rát, ngứa ngáy hậu môn, sa búi trĩ, hậu môn tiết dịch nhầy... Bệnh trĩ một khi không được điều trị triệt để sẽ gây viêm nhiễm, thiếu máu, hoại tử, sa trực tràng, đại tiện không tự chủ...
  • Polyp hậu môn: Polyp hậu môn là một khối u lồi lành tính xuất hiện bên trong ống hậu môn. Đi ngoài ra máu là dấu hiệu duy nhất của bệnh lý này. Nếu như khối polyp có cuống và nằm ở đoạn cuối trực tràng sẽ sa ra ngoài giống như hiện tượng sa búi trĩ. Theo thống kê, có khoảng 80% số bệnh nhân mắc polyp hậu môn sẽ bị ung thư trực tràng nếu như không có biện pháp chữa bệnh triệt để.
  • Nứt kẽ hậu môn: Biểu hiện điển hình nhất là bệnh nhân cảm thấy đau vùng hậu môn, đau thường xuyên dù không đại tiện, máu đỏ tươi chảy thành giọt và đau lưng khi đại tiện.
  • Apxe hậu môn và rò hậu môn: Apxe hậu môn là tình trạng mô mềm xung quanh hậu môn bị viêm và tụ mủ. Mụn mủ này nếu vỡ ra sẽ tạo thành những lỗ rò gây đi ngoài ra máu, đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám khi có triệu chứng đi ngoài ra máu, để có phương hướng điều trị kịp thời.

 

Phương pháp điều trị chứng đi cầu ra máu tươi hiệu quả

Hiện nay, phương pháp điều trị đi ngoài ra máu tươi hiệu quả đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của các phương pháp điều trị truyền thống và có những ưu điểm như:

  • Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị bệnh chỉ mất 15 – 20 phút, sau phẫu thuật người bệnh không cần phải nằm viện để theo dõi.
  • Không đau, không chảy máu: Khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê và gây tê và độ chính xác khi phẫu thuật là rất cao nên sẽ không gây đau và chảy máu.
  • Độ chính xác cao: Mọi quy trình phẫu thuật đều được theo dõi trên màn hình máy tính nên độ chính xác là rất cao.
  • Ít biến chứng, tránh tái phát: Theo thống kê tỉ lệ tái phát sau khi điều trị bằng HCPT chỉ là 0,03 %, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều biến chứng giống như những phương pháp điều trị bệnh truyền thống.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện ra máu hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io