Có nên cắt polyp hậu môn không?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 595 lượt bình chọn

Chào bác sỹ? Tôi vừa phát hiện mình mắc bệnh polyp hậu môn, cho tôi hỏi là có nên cắt polyp hậu môn không. Hiện tại ngoài triệu chứng đại tiện ra máu tôi chưa phát hiện triệu chứng nào khác. Theo tìm hiểu trên internet tôi được biết đây là căn bệnh nguy hiểm cho nên mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi.

(Quốc Huy, 43 tuổi, Hà Nam)

Trả lời

Chào anh Huy, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, thắc mắc của anh về vấn đề có nên cắt polyp hậu môn sẽ được các chuyên gia hậu môn – trực tràng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Có nên cắt polyp hậu môn không và nên lựa chọn nơi nào để cắt polyp hậu môn

Anh Huy thân mến như các thông tin anh cung cấp thì anh vừa phát hiện mình bị bệnh polyp hậu môn. Chúng tôi chưa biết được anh đã đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám để biết được tình trạng mình ở mức độ nào hay chưa. Chúng tôi khuyên anh nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám về tình trạng bệnh hiện nay như thế nào để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Có nên cắt polyp hậu môn hay không về câu hỏi này chúng tôi xin trả lời câu hỏi anh như sau. Việc lựa chọn cắt polyp hay không còn phụ thuộc vào mức độ phát triển bệnh trên cơ thể anh. Bệnh polyp ở giai đoạn đầu, người bệnh chưa cần phải thực hiện phẫu thuật mà có thể sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, vận động hợp lý, uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì bệnh sẽ thuyên giảm.

Tuy nhiên, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì cần phải sử dụng tới những phương pháp cắt polyp hậu môn hiện đại để loại bỏ nhanh nhất các khối polyp, giúp người bệnh thoát khỏi nguy cơ biến chứng thành ác tính: Thiếu máu, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng đường ruột, ung thư đại trực tràng... Các khối polyp nếu có kích thước dưới 10cm thì phải cắt bỏ thông qua đường bụng. Trường hợp polyp có cuống và nằm sát hậu môn cũng cần phải được cắt bỏ để đảm bảo an toàn cho người bệnh và giúp cho việc đi đại tiện được dễ dàng.

Nếu anh mong muốn tìm cho mình một cơ sở thăm khám cũng như cắt polyp ở hậu môn hiệu quả thì chúng tôi khuyên anh lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Là cơ sở có kinh nghiệm lâu năm nhất trong việc điều trị, phòng khám tự hào là một phòng khám tốt nhất tại Việt Nam với các lý do sau:

  • Phòng khám chúng tôi được Bộ Y tế cấp phép hoạt động chính thức với các chuyên khoa: Nam khoa, hậu môn – trực tràng... Phòng khám đã tiếp nhận và điều trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân.
  • Là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong nước cũng như nước ngoài.
  • Phòng khám có đầy đủ trang thiết bị y tế chuyên khoa, máy móc hiện đại nhất để hỗ trợ cho quá trình thăm khám và chữa bệnh.
  • Bệnh nhân bị polyp hậu môn khi đến phòng khám sẽ được điều trị bằng phương pháp HCPT, giúp loại bỏ bệnh, mau chóng hồi phục, tránh tái phát.
  • Chi phí điều trị tại phòng khám luôn được niêm yết theo bảng giá của Bộ Y tế và công khai tới người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc của bác sĩ nếu còn có gì chưa hiểu về căn bệnh của mình anh Huy có thể nhấc máy lên và gọi điện thoại tới 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết. Cũng như đặt lịch thăm khám và chữa bệnh của mình.

Xem thêm: Chi phí cắt polyp hậu môn không cao như bạn nghĩ

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io