Bật mí cách chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 637 lượt bình chọn

Cách chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân bởi phương pháp này đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, có thể điều trị tại nhà. Để bạn đọc biết được những cách chữa trị đó, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin trong bài viết sau.

Đi ngoài ra máu là gì? Có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng người bệnh bị chảy máu hậu môn sau mỗi lần đi vệ sinh. Lượng máu chảy ra ít hay nhiều phụ thuộc rất lớn vào tình trạng bệnh của mỗi người, lúc đầu, khi bệnh còn nhẹ, lượng máu có thể ra rất ít, nếu không chú ý quan sát sẽ không thấy những giọt máu nhỏ ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, lượng máu sẽ nhiều hơn, có lúc sẽ bắn thành từng tia hoặc chảy nhỏ giọt.

Đại tiện ra máu

Hiện tượng đi ngoài ra máu rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm sẽ khiến cho bạn phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm như: Gây đau rát, viêm nhiễm, bội nhiễm, mất máu, thiếu máu. Đặc biệt, bệnh có thể biến chứng gây ung thư trực tràng ác tính, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 

Cách chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian

Để bạn đọc biết được những cách chữa đi ngoài ra máu tươi bằng phương pháp dân gian, chúng tôi xin gợi ý một số loại thảo dược có thể chữa được các triệu chứng của bệnh như:

1. Rau diếp cá: Rau diếp cá không chỉ là loại rau sử dụng trong bữa ăn hằng ngày mà nó còn là một vị thuốc có tác dụng loại bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư, chữa trị đi ngoài ra máu hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng rau diếp cá chữa đi ngoài ra máu bằng những cách sau:

Chữa đi ngoài ra máu bằng rau diếp cá

  • Rửa sạch rau diếp cá , sau đó ngâm vào nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước và ăn sống như các loại rau bình thường.
  • Rau diếp cá rửa sạch, đun sôi với nước để xông. Ngoài ra, có thể tận dụng bã của rau diếp cá để ngâm, rửa hậu môn tránh cảm giác đau rát.
  • Rau diếp cá rửa sạch, ngâm nước muối và giã nhuyễn đắp vào nơi thường xuyên chảy máu.

2. Vỏ cây hồng: Vỏ cây hồng cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa trị hiện tượng đi ngoài ra máu hiệu quả cho người bệnh. Chuẩn bị 120g vỏ hồng đã phơi khô, sau đó giã nhuyễn và sử dụng chung với nước gạo. Mỗi ngày thực hiện một lần, trong thời gian 2 tuần sẽ thấy tình trạng đi ngoài ra máu thuyên giảm.

3. Cỏ nhọ nồi: Cỏ nhọ nồi còn có tên là cây cỏ mực có vị ngọt, tính lương vào hai kinh thận và can, có tác dụng chỉ huyết, bổ thận âm. Trong dân gian, loại cỏ này được sử dụng để cầm máu, chữa bệnh trĩ ra huyết và nhiều công dụng khác nữa.

Bạn có thể sử dụng cỏ nhọ nồi chữa bệnh trĩ đi ngoài ra máu tươi đơn giản bằng cách cột một nắm cỏ nhọ nồi để nguyên cả rễ rồi giã nhuyễn. Sau đó, hãy cho một chén rượu nóng vào để lấy dịch đặc uống nước, còn bã đắp ngoài hậu môn.

Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Các loại thảo dược từ thiên nhiên chữa trị đi ngoài ra máu chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, thanh nhiệt giải độc, cầm máu, kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn chứ không trị khỏi được bệnh. Do đó, để chữa trị dứt điểm tình trạng đi ngoài ra máu thì người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để biết rõ tình trạng bệnh của mình và được tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io