​​​​​​​Rò hậu môn có lây không, cách điều trị hiệu quả

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 143 lượt bình chọn

Rò hậu môn có lây không? Tâm lý chung của hầu hết mọi người khi nhắc đến một căn bệnh nào đó thường sẽ nghĩ đến ngay bệnh đó có nguy hiểm không hay có lây truyền không. Bệnh rò hậu môn cũng không ngoại lệ. Để biết được rò hậu môn có lây không, mời bận đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Rò hậu môn có lấy không

Rò hậu môn có lây không?

Giải đáp vấn đề rò hậu môn có lây không, chuyên gia hậu môn cho biết: Bệnh rò hậu môn không phải do các vi trùng, vi khuẩn hay virus gây nên  nên không có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Có nhiều trường hợp cả gia đình hay những người làm việc chung cùng mắc bệnh rò hậu môn nên họ thường lầm tưởng rằng bệnh này có khả năng lây lan. Thực tế thì việc cùng mắc bệnh là do họ có thói quen sinh hoạt, ăn uống và làm việc giống nhau.

Nguyên nhân mắc bệnh rò hậu môn thực sự là do:

- Chế độ ăn uống không lành mạnh: Uống ít nước, thực đơn thiếu chất xơ, ăn ít trái cây, rau củ và thường xuyên dùng đồ cay nóng, chiên dầu chất kích thích,…

- Lười vận động: Đứng ngồi trong thời gian dài, lười vận động, mang vác nặng thường xuyên,… khiến áp lực lên trực tràng gia tăng và dẫn hình thành lên rò hậu môn hay các bệnh lý vùng hậu môn.

- Thói quen đi đại tiện không tốt: Đại tiện lâu, rặn đẩy phân ra ngoài, cọ sát mạnh vào ahuaj môn,… ảnh hưởng đến khu vực hậu môn và tạo điều kiện hình thành bệnh hậu môn.

- Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ: Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Vì vậy, mọi người dừng lầm tưởng bệnh rò hậu môn có thể lây truyền nhé. Nguyên nhân bạn mắc bệnh chính là từ thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh hàng ngày gây nên. Hãy chú ý chăm sóc và bảo vệ cơ thể để tránh mắc bệnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Cách điều trị rò hậu môn an toàn, hiệu quả

Rò hậu môn là căn bệnh nguy hiểm nếu không điều trị sớm có thể biến chứng thành nhiễm trùng hậu môn, tăng số lượng lỗ rò, đường rò, ung thư trực tràng, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và thậm chí là đe dọa đến tính mạng con người. Vậy nên, ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu mắc bệnh rò hậu môn, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay, để điều trị rò hậu môn ở đâu an toàn và hiệu quả, các bác sĩ khuyên người bệnh nên làm tiểu phẫu để dẫn lưu mủ ra ngoài, đồng thời bịt kín các lỗ rò, đường rò bằng phương pháp HCPT.

HCPT là phương pháp mới nhất hiện nay, áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần xâm lấn trực tiếp lên các lỗ rò để dẫn mủ ra ngoài, rửa sạch vết thương và bịt kín các lỗ rò mà không gây đau đớn, chảy máu và tổn thương các vùng xung quanh. Do vậy, người bệnh hãy yên tâm khi điều trị rò hậu môn bằng phương pháp này.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề rò hậu môn có lây không hay muốn đặt lịch thăm khám sớm với các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, bạn hãy liên hệ theo số máy 0243.9656.999 hoặc nhấp chuột vào khung chat dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Bạn đã biết những nguy hiểm rò hậu môn ở trẻ em chưa

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io