Bạn đã biết những nguy hiểm rò hậu môn ở trẻ em chưa?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 660 lượt bình chọn

Rò hậu môn ở trẻ em hiện nay đang chiếm tỷ lệ cao, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của bé khiến cho mẹ lo lắng. Để bạn hiểu hơn về những nguy hại của bệnh đối với trẻ, các bác sĩ hậu môn – trực tràng đã chia sẻ những thông tin sau.

Rò hậu môn ở trẻ em

Rò hậu môn ở trẻ em là gì?

Đây là hiện tượng nhiễm trùng tại hậu môn dẫn tới việc tích tụ mủ tại các tuyến giữa hai cơ thắt của trực tràng. Những viêm nhiễm này phát triển thành các đường rò từ hậu môn ra bên ngoài. Sau một thời gian, chúng sẽ phá miệng và bộc phát ra tại niêm mạc xung quanh hậu môn, được gọi là các đường rò. Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh rò hậu môn – trực tràng do hệ tiêu hóa và hậu môn – trực tràng của trẻ phát triển chưa ổn định, việc nhiễm áp xe hậu môn không chữa trị đúng cách sẽ gây ra các đường rò.

Rò hậu môn ở trẻ em

Rò hậu môn ở trẻ em có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, rò hậu môn là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm, nếu trẻ bị bệnh này sẽ phải đối mặt với những biến chứng như:

  • Nhiễm trùng lan rộng: Hậu môn của trẻ có dịch mủ, những dịch mủ đó sẽ gây viêm nhiễm, lở loét lan rộng ra các vùng xung quanh khiến trẻ ngứa ngáy, gãi mạnh, nhiều tổn thương.
  • Bên cạnh đó, những viêm nhiễm đó còn khiến hệ miễn dịch của trẻ kém, dễ suy nhược cơ thể, chậm phát triển, sút cân, quấy khóc…
  • Hình thành nhiều đường rò phức tạp: Dịch mủ chảy nhiều sẽ hình thành nên nhiều đường rò mới gây ra tình trạng rò đa phát tại hậu môn, trực tràng, niệu đạo…
  • Tăng nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng: bệnh lý này không chỉ khiến trẻ khó chịu, đau đớn, biếng ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ ung thư hậu môn – trực tràng. Những biến chứng của rò hậu môn ở giai đoạn mãn tính sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ.
  • Rò hậu môn tái phát: Những đường rò hậu môn nếu không được chữa trị sớm và đúng phương pháp rất dễ tái phát và sẽ có nhiều biến chứng nặng hơn.

Do đó, cha mẹ không nên chủ quan khi thấy những dấu hiệu của bệnh mà cần đi thăm khám và chữa trị ngay để tránh những nguy hiểm không đáng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển về sau.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị khỏi bệnh rò hậu môn cho rất nhiều bệnh nhân. HCPT sử dụng sóng điện cao tần, xâm lấn theo công nghệ cao, trị triệt để các đường rò, tổ chức xơ của bệnh, chữa lành tổn thương mà không gây ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận. bên cạnh đó, Khi sử dụng phương pháp này thì thời gian điều trị ngắn, không đau, không để lại sẹo, không biến chứng, tránh tái phát, an toàn…

Hy vọng những thông tin về những nguy hiểm rò hậu môn ở trẻ em mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Bạn đã biết dấu hiệu rò hậu môn ở nam giới

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io