Những biến chứng nứt kẽ hậu môn bạn cần biết

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 790 lượt bình chọn

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn & trực tràng nứt kẽ hậu môn là căn bệnh rất dễ có biến chứng nếu bạn không điều trị kịp thời. Các biến chứng của bệnh nứt kẽ hậu thậm chí còn có thể gây ung thư trực tràng ác tính gây nguy hiểm cho người bệnh.

Những biến chứng nguy hiểm của nứt kẽ hậu môn gây ra.

Nếu căn bệnh nứt kẽ hậu môn của bạn không được chữa trị kịp thời và có phương pháp điều trị hợp lý sẽ có những biến chứng nguy hiểm cho bản thân sau đây:

  • Thiếu máu: Chảy máu khi đi đại tiện kéo dài thì người bệnh sẽ bị thiếu máu trong cơ thể gây hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, giảm sức khỏe, giảm cả thị lực…
  • Viêm nhiễm hậu môn: Những vết nứt rách ở hậu môn thường có chứa mủ làm cho xung quang hậu môn luôn ẩm ướt, ngứa ngáy. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập, gây viêm nhiễm hậu môn.
  • Nhiễm trùng máu: Vì hậu môn là nơi đẩy phân ra ngoài nên có chứa rất nhiều vi khuẩn nên các vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào mạch máu và dẫn tới tình trạng nhiễm trùng máu.
  • Hoại tử, ung thư hậu môn:Bệnh nứt kẽ hậu môn nếu không được chữa trị sớm thì có thể khiến cho những tế bào này bị kích thích, xâm lấn liên tục ra những vùng xung quanh gây viêm nhiễm, hoại tử, ung thư hậu môn.
  • Các biến chứng khác: Ngoài ra, đối với nữ giới  mắc bệnh nứt kẽ hậu môn rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng và chức năng sinh sản.

Xem thêm: Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn bạn thường bỏ qua

Vì vậy theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn & trực tràng khi phát hiện mình có những dấu hiệu người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Để các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp phù hợp để chữa trị cho căn bệnh của bạn. Tuyệt đối bạn không được chủ quan coi thường căn bệnh của mình. Để khi bệnh phát sinh các biến chứng sẽ khó cho việc điều trị bệnh mà lại nguy hiểm cho bản thân.

Hiện nay trên thế giới y học có những phương pháp điều trị khách nhau. Nhưng trong đó phương pháp HCTP là phương pháp được áp dụng nhiều nhất để điều trị. Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là phòng khám ở Việt Nam duy nhất sử dụng phương pháp này vào điều trị. Nếu bạn mong muốn được biết thêm về phương pháp điều trị này hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Điều trị nứt kẽ hậu môn chảy máu như thế nào

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io