Điều trị nứt kẽ hậu môn chảy máu như thế nào?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 476 lượt bình chọn

Nứt kẽ hậu môn chảy máu xuất hiện khi ỏ viêm loét nứt khoảng 0.5-1cm tại các vùng nếp gấp nếp nhăn gây chảy máu khi đi đại tiên. Nếu không điều trị nứt kẽ hậu môn chảy máu kịp thời và đúng cách sẽ gây ra tình trạng mất máu quá nhiều nguy hiểm cho bản thân.

Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn chảy máu

Hiện nay có nhiều cách điều trị nứt kẽ hậu môn chảy máu an toàn và hiệu quả. Dựa vào cách điều trị ta có thể chia thành 2 phương pháp chính như sau:

1. Sử dụng thuốc:

Các loại thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt có tác dụng tại chỗ, giúp tăng cường lưu thông máu, khắc phục và giảm bớt khó chịu ở hậu  môn, cầm máu, đồng thời tái tạo mô mới lấp đầy vết nứt. Một số loại thuốc thường dùng như:

Thuốc kháng sinh: Chống viêm nhiễm, giảm sưng đau, chảy dịch.

Thuốc uống: Làm thành niêm mạc hậu môn vững chắc, chống táo bón, giúp vết nứt lành miệng.

Thuốc đặt hậu môn: Bôi trơn hậu môn, giảm triệu chứng đau rát khi đại tiện.

Thuốc trị táo bón: Có tác dụng nhuận tràng, nhu động ruột giúp phân mềm, đại tiện dễ dàng

2. Làm tiểu phẫu

Nếu bạn sử dụng thuốc lâu ngày mà tình trạng bệnh vẫn không cải thiện, vết nứt không lành lại, máu chảy ra nhiều hơn thì nứt kẽ hậu môn chảy máu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bạn cần sử dụng phương pháp làm tiểu phẫu. Sau khi thăm khám, các bác sỹ sẽ dựa vào tình trạng bệnh của bạn để đưa ra cách làm tiểu phẫu phù hợp nhất với thể trạng của bạn. Tiểu phẫu thường ít gây tổn thương nên người bệnh sẽ hồi phục nhanh chóng có thể về luôn trong ngày, không cần nằm viện.

Phương pháp tiểu phẫu hiện đại nhất HCTP

Phương pháp HCPT là công nghệ cao, nhập khẩu từ Mỹ, sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần để sản sinh ra nhiệt độ từ 80 đến 900 độ C. Nhiệt độ sinh ra do quá trình trao đổi ion sẽ tác động trực tiếp lên các vết nứt để sưởi ấm mô tổn thương cơ vòng, thực hiện tách mô và kích thích lưu thông máu, tái tạo tế bào mô mới giúp vết thương mau lành miệng.

Hơn thế nữa, HCPT còn khắc phục được tất cả các nhược điểm của những phương pháp truyền thống xưa như:

  • Độ chính xác cao: HCPT có hệ thống kiểm tra, xử lý bằng máy tính, màn hình kĩ thuật số có chức năng báo lỗi giúp các bác sỹ xác định chính xác vị trí tổn thương để tiến hành phẫu thuật. Vì vây, độ chính xác là rất cao.
  • An toàn: Quá trình phẫu thuật được kiểm soát chặt chẽ, chính xác bởi máy móc hiện đại, phạm vi xâm lấn nhỏ, tay nghề các bác sỹ cao, do đó rất an toàn.
  • Thời gian điều trị ngắn: Thời gian làm tiểu phẫu nứt kẽ hậu môn chảy máu chỉ mất 15 – 20 phút nên người bệnh không cần nằm viện và có thể về trong ngày.
  • Ít đau, không chảy máu: Nhiệt độ sóng cao tần cao giúp làm đông và thắt mạch máu nhanh chóng, phạm vi xâm lấn nhỏ nên không gây đau đớn cho người bệnh.
  • Độ thẩm mỹ cao: HCPT sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nên vùng điều trị rất nhỏ. Do đó, sẽ không để lại sẹo.

Hiện nay ở Việt Nam Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Động là phòng khám duy nhất sử dụng phương pháp HCTP vào điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn. Khi lựa chọn điều trị ở đây bạn sẽ được sử dụng phương pháp điều trị hiện đại nhất cho căn bệnh của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấc máy lên và gọi ngay về số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ chuyên khoa hậu môn trực tràng tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Nguyên nhân nứt kẽ hậu môn bạn thường bỏ qua

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io