Phương pháp chữa hậu môn HCPT là gì, nguyên lý hoạt động và ưu điểm

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 469 lượt bình chọn

Hệ thống điều trị sóng tần hay còn gọi là HCPT được biết đến là phương pháp chữa polyp hậu môn tiên tiến nhất hiện nay và có khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Ngoài ra, với thời gian chữa bệnh cực ngắn và không làm ảnh hưởng đến các tổ chức tế bào xung quanh, kỹ thuật điều trị này sẽ là một lựa chọn thông minh cho tất cả người bệnh mong muốn chữa polyp hậu môn dứt điểm.

Phương pháp điều trị HCPT

Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật HCPT

HCPT hay chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần là sự kết hợp của công nghệ cao, phù hợp với việc chẩn đoán và điều trị lâm sàn các bệnh lý hậu môn trực tràng nói chung và chữa polyp hậu môn nói riêng. Với hệ thống kiểm tra, hệ thống xử lý bằng máy tính, nội soi đại tràng, màn hình kỹ thuật số có chức năng tự động báo lỗi tự động không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất mà còn tránh tình trạng chảy máu, đau rát hậu môn.

Đồng thời, căn cứ vào hệ thống giám sát trực tiếp từ máy tính, phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút, sau phẫu thuật không xảy ra bất kỳ biến chứng nào (hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,…) và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của HCPT: HCPT sử dụng sóng điện cao tần để sản sinh ra nhiệt độ cao từ 90 – 800 độ C. Nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện ngay trong tế bào để loại bỏ các tổ chức viêm nhiễm, các khối polyp, đồng thời kích thích quá trình lưu thông máu, tái tạo nhanh tế bào mô mới, giúp vết thương nhanh chóng được bịt kín, quá trình hồi phục rất nhanh, ít đau đớn, tỷ lệ biến chứng thấp và không tái phát lại.

Ưu điểm vượt trội của HCPT trong khám và chữa polyp hậu môn

1. Hiệu quả cao và ngăn tái phát

Kỹ thuật HCPT sử dụng sóng cao tần kết hợp với thuốc đặc trị giúp xâm lấn và tiêu diệt tận gốc các tác nhân gây bệnh đồng thời loại bỏ hoàn toàn các khối polpy. Ngoài ra, kỹ thuật này giúp cơ thể tăng cường hấp thu thuốc tới vết thương để nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phất hiệu quả.

2. Không làm ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh

Hệ thống máy móc hiện đại, nội soi và định chính xác cùng với chức năng báo lỗi tự động sẽ giúp các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật chính xác nhất. Ngoài ra, HCPT là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vùng tiếp xúc nhỏ nên khi chữa polyp hậu môn không hề gây đau đớn, chảy máu hay để lại sẹo và tổn thương các vùng xung quanh.

3. Thời gian tiến hành nhanh chóng

Với HCPT, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để các bác sĩ hoàn thành cuộc phẫu thuật thành công cho bạn mà không mất thời gian nằm viện. Ngoài ra, để đảm bảo vết thương khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật, bạn hãy tuân thủ các chỉ dẫn về dùng thuốc, kiêng cữ và vệ sinh cơ thể, đặc biệt là tái khám để biết chính xác vết thương hồi phục tốt nhất.

Hiện tại, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đang có mặt tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn muốn trải nghiệm chữa polyp hậu môn bằng phương pháp này cùng với đội ngũ y bác sĩ có 20 – 30 năm kinh nghiệm thì hãy tin tưởng và đến với phòng khám nhé!

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chát ở khung phí dưới bài viết, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế cộng đồng luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io