Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 624 lượt bình chọn

Thời gian gần đây, câu hỏi nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi đang là chủ đề “nóng” được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là căn bệnh gây nhiều phiền toái, đau đớn, khó chịu tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt của mỗi người bệnh. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi

Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi?

Giải đáp vấn đề nứt hậu môn bao lâu thì khỏi, các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết: Khi chưa thăm khám thì không thể đưa ra thời gian cụ thể chữa khỏi bệnh cho bạn. Bởi mỗi một người sẽ có một mức độ, căn nguyên bệnh và tình trạng sức khỏe khác nhau. Bên cạnh đó, nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Thời gian phát hiện bệnh: Việc phát hiện ra các dấu hiệu nứt kẽ hậu môn sớm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình điều trị. Bệnh càng phát hiện sớm, mức độ bệnh càng nhẹ, thời gian điều trị càng ngắn và tiết kiệm chi phí. Do đó, người bệnh cần nắm rõ kiến thức về bệnh lý để phát hiện bệnh kịp thời.

- Phương pháp điều trị: Mỗi phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn khác nhau đều đưa ra hiệu quả và thời gian điều trị khác nhau. Đối với căn bệnh nứt kẽ hậu môn, điều trị bằng phương pháp nội khoa như sử dụng thuốc bôi ngoài, thuốc uống, thuốc đặt, thuốc đông y,… thời gian chữa trị dài và bệnh chỉ khỏi tạm thời. Còn phương pháp ngoại khoa như HCPT sẽ khắc phục bệnh nhanh chóng, đảm bảo an toan và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

- Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Những người có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, thời gian điều trị nứt kẽ hậu môn sẽ ngắn hơn và ngược lại.

- Chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày: Những người có chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học như ăn nhiều đồ cay nóng, thực phẩm chiên dầu, đồ uống có ga, chất kích thích thì thời gian bệnh khỏi lâu hơn, thậm chí gây tái phát bệnh.

Lời khuyên của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi là do bạn quyết định. Do đó, để hỗ trợ quá trình điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả, nhanh chóng các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên:

- Tìm hiểu kỹ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh để có thể phát hiện bệnh sớm.

- Lên một chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước.

- Tập thể dục thể thao thường xuyên, ngủ đủ 7- 8 tiếng/ngày, hạn chế lao động quá sức, không đại tiện quá lâu,...

- Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, thoải mái, không nên quá lo lắng hoặc kích động quá mức.

- Khi nhận thấy có các dấu hiệu bị nứt kẽ hậu môn, phải đến ngay Phòng khám uy tín thăm khám và điều trị.

Nếu còn vần đề gì thắc mắc về vấn đề nứt kẽ hậu môn bao lâu thì khỏi hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm với các bác sĩ có tay nghề cao, bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tư vấn cụ thể.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io