Một số triệu chứng đi ngoài ra máu tươi không thể bỏ qua

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 543 lượt bình chọn

Triệu chứng đi ngoài ra máu tươi không chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Việc nhận biết sớm những triệu chứng của bệnh giúp cho người bệnh chủ động trong việc thăm khám và chữa trị. Vậy, triệu chứng đi ngoài ra máu tươi như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Triệu chứng đi ngoài ra máu tươi thường gặp

Đi cầu ra máu là hiện tượng người bệnh sẽ thấy xuất hiện máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân sau mỗi lần đi đại tiện. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít, màu đỏ thẫm hay đỏ tươi còn phụ thuộc vào bệnh lý đang mắc phải cũng như mức độ bệnh của từng người.

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, triệu chứng đi ngoài ra máu tươi sẽ kèm theo các biểu hiện khác nhau tùy theo từng loại bệnh mà người bệnh đang mắc phải, cụ thể:

  • Đi ngoài ra máu tươi máu chảy thành tia hoặc sau khi đại tiện có máu chảy nhỏ giọt. Máu thường không lẫn trong phân, lượng máu nhiều ít khác nhau, đôi khi thấy xuất hiện di vật ở hậu môn thì rất có thể bạn đang bị bệnh trĩ.
  • Đi ngoài ra máu lượng ít, màu đỏ tươi, có thể phủ trên phân, khi đi đại tiện có cảm giác đau. Sai khi đi đại tiện cũng có cảm giác đau nhức ở hậu môn, cơn đau giảm dần, rất có thể người bệnh đang bị nứt kẽ hậu môn.
  • Người bệnh thường xuyên có triệu chứng đại tiện ra máu tươi, lượng máu không nhiều, máu phủ lên bề mặt phân, không lẫn trong phân, đôi khi phân loãng, dài và mỏng. Triệu chứng này cảnh báo người bệnh đang mắc polyp trực tràng hoặc polyp kết tràng.
  • Khi người bệnh có triệu chứng đi ngoài ra máu tươi lượng lớn, kèm theo tiêu chảy, giảm cân, thiếu máu, đại tiện lẫn chất nhầy, có mùi hôi... rất có thể bạn đang mắc ung thư đại trực tràng.
  • Đại tiện ra máu lượng ít, máu lẫn trong phân, kèm theo triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn ói, số lần đại tiện nhiều, mót rặn, đau tức bụng... có thể là so bệnh lỵ nhiễm khuẩn, amebiasis ruột.
  • Đại tiện ra máu không liên tục, lượng máu rất ít, trong phân có chất nhầy, kèm theo triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, mót rặn... thì có thể bạn đang mắc viêm loét kết tràng.

Các bác sĩ khuyên người bệnh: Khi thấy bản thân có triệu chứng đi ngoài ra máu tươi thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây ra để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 

Phương pháp chữa đi ngoài ra máu tươi hiệu quả

Nhiều người vẫn thường sử dụng cách chữa đi ngoài ra máu tươi bằng phương pháp dân gian, sử dụng các loại thảo dược tự nhiên như: Lá diếp cá, nhọ nồi, lá thiên lý... Một số loại thảo dược này có tác dụng hạn chế mất máu, chống viêm nhiễm, giảm đau chứ không hề có tác dụng chữa khỏi bệnh dứt điểm. Vì thế, người bệnh không nên quá phụ thuốc vào chúng mà bỏ lỡ thời cơ chữa bệnh. Người bệnh cũng không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để tránh những tác dụng phụ.

Hiện nay, với tình trạng đi ngoài ra máu do các bệnh lý về hậu môn – trực tràng gây ra, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị bằng phương pháp HCPT tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Trong nhiều năm qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng và điều trị thành công cho hàng nghìn ca bệnh mắc các bệnh như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn... bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp hiện đại, hạn chế được những nhược điểm của các phương pháp chữa trị truyền thống và mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Một số triệu chứng đi ngoài ra máu tươi không thể bỏ qua”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện ra máu hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io