Chớ coi thường các dấu hiệu tái phát rò hậu môn

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 790 lượt bình chọn

Bệnh rò hậu môn là căn bệnh rất nguy hiểm sau khi chữa trị nếu bạn không thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ sẽ rất dễ bị tái phát. Khi nhận thấy các dấu hiệu tái phát rò hậu môn bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để có phương pháp chữa trị kịp thời. Tránh để lâu sẽ khó khăn cho việc điều trị sau này cũng như dẫn đến các nguy hại cho cơ thể.

Tại sao rò hậu môn lại tái phát?

Một số dấu hiệu tái phát rò hậu môn bạn nên biết

Nếu quá trình điều trị bệnh không thực hiện tốt, phương pháp điều trị không triệt để thì bệnh lý này rất dễ tái phát, một số dấu hiệu tái phát rò hậu môn mà người bệnh dễ nhận biết là:

 • Cảm giác đau nhức, sưng đỏ tại khu vực xung quanh hậu môn. Người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, kèm theo sốt, ớn lạnh.
 • Thường xuyên có cảm giác nhói, đau. Người bệnh thường thấy tình trạng trên đau hơn khi đi chuyển, ngồi hoặc đi đại tiện.
 • Vùng da xung quanh hậu môn bị kích ứng, gây viêm nhiễm.
 • Chảy máu, chảy mủ vùng hậu môn.

Tại sao rò hậu môn lại tái phát?

Việc bạn bị tái phát rò hậu môn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do:

 • Bệnh nhân thực hiện điều trị bệnh tại các cơ sở y tế kém chất lượng, phương pháp điều trị không mang lại hiệu quả thì bệnh rất dễ tái phát chỉ thời gian ngắn sau đó.
 • Điều trị không dứt điểm, mầm bệnh chưa chữa trị triệt để: Việc điều trị không tận gốc mầm bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu tái phát rò hậu môn.
 • Những người có hệ miễn dịch kém và sức khỏe không đảm bảo cũng rất dễ bị tái phát bệnh, bởi khi sức khỏe không tốt, vi khuẩn sẽ có điều kiện để phát triển trở lại.
 • Không thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ sau điều trị: Rất nhiều bệnh nhân sau điều trị đã không thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ dẫn tới bệnh không được chữa trị khỏi và tái phát với những dấu hiệu nặng hơn.
 • Một số bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh trĩ… nếu không được điều trị khỏi có thể khiến cho bệnh rò hậu môn tái phát.

Khi bị tái phát rò hậu môn có nguy hiểm đến bản thân không

Cũng như các căn bệnh về hậu môn khác khi bị tái phát rò hậu môn sẽ dẫn đến một số nguy hiểm cho người mắc bệnh.

 • Gây nhiễm trùng, chảy mủ: Sau khi lỗ rò tái phát trở lại sẽ khiến hậu môn người bệnh đau đớn, vùng da hậu môn lở loét, chảy mủ gây ra tình trạng ngứa ngáy nghiêm trọng.
 • Tăng số lượng các đường rò: Rò hậu môn nếu tái phát nhiều lần sẽ xuyên qua ống rò và lây lan đến khoảng cơ xung quanh, hình thành rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp. Tình trạng này không chỉ gây khó khăn trong việc điều trị mà còn ảnh hưởng đến sự co khép của hậu môn, khiến đại tiện khó khăn hơn.
 • Gây ung thư hậu môn – trực tràng: Tình trạng rò hậu môn đa phát nếu không được điều trị triệt để sẽ hình thành nên các lỗ rò khác ở các vùng lân cận. Từ đó, gây ra rất nhiều nguy hiểm cho các cơ quan lân cận ở hậu môn, thậm chí nó có thể biến chứng thành ung thư, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Vì vậy theo các bác sĩ chuyên khoa về hậu môn-trực tràng để tránh bị tái phát bệnh rò hậu môn bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ điều trị rò hậu môn tốt nhất đáp ứng đầu đủ các trang thiết bị. Sau khi đã sử dụng các phương pháp điều trị bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc về vệ sinh, ăn uống mà bác sĩ đã đưa ra để điều trị dứt điểm căn bệnh rò hậu môn.

Hi vọng với những kiến thức được chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ tác hại khôn lường khi bị tái phát bệnh rò hậu môn. Qua đó sẽ tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt của chuyên gia để tránh bị tái phát và mất một số tiền chữa trị lại, Cũng như tránh bị các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về bệnh rò hậu môn bạn có thể gọi đến số điện thoại 0243.9656.999 của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cho bạn.

Xem thêm: Điều trị rò hậu môn ở đâu tốt

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io