Điều trị polyp hậu môn có đau không?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 890 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi điều trị polyp hậu môn có đau không? Tình trạng bệnh polyp hậu môn của em ngày càng nặng khiến em rất khó chịu nhưng em lại không muốn đi điều trị vì sợ đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Phương Thảo, 27 tuổi, Hà Nam)

Trả lời:

Bạn Phương Thảo thân mến! Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã nhận được câu hỏi của bạn trong hộp thư của phòng khám. Để giúp bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các chuyên gia hậu môn – trực tràng xin chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau.

Điều trị polyp hậu môn có đau không?

Polyp hậu môn là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng, do những khối u nhú hình thành bị căng giãn quá mức, sa ra ngoài hậu môn.

Cắt polyp hậu môn là biện pháp loại bỏ khối polyp hiệu quả, việc cắt polyp hậu môn sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh:  Khi bệnh chuyển biến nặng, các khối u nhú đã phát triển to thì bệnh nhân nên đi cắt polyp hậu môn ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm do nó gây ra.

Bạn Phương Thảo thân mến! Phương pháp chữa polyp hậu môn sẽ phụ thuộc vào kích thước khối polyp. Do đó, điều trị polyp hậu môn có đau hay không phụ thuộc rất lớn vào phương pháp điều trị bệnh mà bạn lựa chọn.

  • Địa chỉ chữa bệnh: Nếu cắt polyp ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, thì sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân do trình độ bác sĩ có chuyên môn nghề nghiệp cao, phương pháp hiện đại. Ngược lại, nếu cắt polyp hậu môn ở những địa chỉ không uy tín thì bạn sẽ phải chịu nhiều đau đớn, mất nhiều máu, nhiễm trùng… do trình độ bác sĩ có hạn, trang thiết bị máy móc lạc hậu, không đảm bảo không gian vô trùng.
  • Phương pháp điều trị bệnh: Nếu chữa trị polyp hậu môn theo phương pháp nội soi này thì rất đau và khả năng hồi phục chậm, bởi đây là phương pháp truyền thống. Ngược lại, nếu điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại thì thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh, tránh tái phát, hiệu quả cao.

Phương pháp điều trị polyp hậu môn không đau

Hiện nay, người bệnh sẽ không thấy đau khi đến cắt polyp hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng bởi phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT hiện đại vào điều trị bệnh. HCPT là tiểu phẫu sử dụng trường điện dung cao tần để làm đông, thắt nút mạch máu, nhanh chóng sinh nhiệt, chữa lành những tổn thương ở vùng hậu môn mà không gây ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận.

HCPT là phương pháp cắt polyp hậu môn được rất nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi có những ưu điểm vượt trội như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, an toàn, hiệu quả, không biến chứng, không tái phát không phải nằm viện…

Hy vọng những thông tin về “điều trị polyp hậu môn có đau không?” mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Xem thêm: Có nên cắt polyp hậu môn không

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io