Điều trị đại tiện ra máu dứt điểm không khó?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 755 lượt bình chọn

Điều trị đại tiện ra máu dứt điểm không khó nếu như bệnh nhân khi ra máu thường xuyên đến gặp ngay bác sĩ để có được phương pháp điều trị tốt nhất. Việc điều trị dứt điểm ở người bệnh mới bị sẽ nhanh hơn là người bệnh có mầm bệnh phát triển để lại các biến chứng.

Phương pháp điều trị đại tiện ra máu dứt điểm

Điều trị đại tiện ra máu dứt điểm không khó nếu như xác định được đúng nguyên nhân gây ra bệnh. Vì vậy, người bệnh cần phải đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các xét nghiệm cần thiết, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và nhận phương pháp chữa trị thích hợp nhất.

  • Điều trị nội khoa: Điều trị nội khoa được áp dụng cho những trường hợp đại tiện ra máu nhẹ, lượng máu chảy ra ít. Đây là cách điều trị bệnh đại tiện ra máu được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Sau khi thăm khám cụ thể, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị với các loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc bôi, thuốc uống, thuốc đặt hậu môn có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, giảm đau, nhuận tràng,…
  • Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc như thế nào, liều lượng ra sao cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ có chuyên môn. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị sẽ không những không hiệu quả mà còn khiến bệnh tình càng thêm trầm trọng với nhiều biến chứng nguy hại đến sức khỏe.
  • Điều trị ngoại khoa: Khi lượng máu tăng nhiều và có nhiều triệu chứng khác nhau thì cách điều trị đại tiện ra máu hiệu quả nhất là sử dụng các phương pháp ngoại khoa. Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị các bệnh lý vùng hậu môn gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu hiện đại, hiệu quả nhất. HCPT là tiểu phẫu không sử dụng dao kéo trong quá trình điều trị mà sử dụng sóng điện cao tần, sản sinh ra nhiệt, chữa lành những tổn thương trước đó mà không ảnh hưởng tới chức năng của hậu môn.

Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều tri các căn bệnh liên quan đến đại tiện ra máu tại Việt Nam. Việc áp dụng phương pháp này vào chữa trị đã đem đến niềm vui cho các bệnh nhân trên cả nước.

Hy vọng những thông tin về điều trị đại tiện ra máu dứt điểmmà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Đại tiện ra máu có chữa khỏi được không

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io