Đi cầu ra máu cục là triệu chứng bệnh gì

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 508 lượt bình chọn

Đi cầu ra máu cục là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng như: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, ung thư trực tràng ác tính… Những bệnh lý trên nếu không được phát hiện sớm sẽ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về dấu hiệu đó, bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau của các chuyên gia hậu môn – trực tràng.

Đi cầu ra máu cục

Đi cầu ra máu vón cục là triệu chứng bệnh gì?

Đi cầu ra máu vón cục là tình trạng xuất hiện máu ở hậu môn sau mỗi lần đi cầu. Khi thấy xuất hiện triệu chứng trên, chứng tỏ người bệnh đang mắc phải một trong các bệnh lý sau:

- Ung thư trực tràng: Dấu hiệu đi cầu ra máu cục cũng là một trong những biểu hiện của bệnh lý ung thư hậu môn – trực tràng. Bệnh khi chuyển sang giai đoạn nặng có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

- Bệnh trĩ: Nếu người bệnh đi cầu ra máu cục hoặc máu tươi chảy thành từng giọt thì đó là dấu hiệu của bệnh trĩ. Lúc đầu bị bệnh, lượng máu ra rất ít nhưng về sau sẽ tăng lên về lượng gây ra nhiều biến hcuwngs nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

- Nứt kẽ hậu môn: Bệnh lý này có biểu hiện đi ngoài ra máu vón cục kèm theo đó là cảm giác đau đớn khi đi đại tiện. Hiện tượng này có thể kéo dài suốt quá trình đi đại tiện và rất dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng do các vết nứt gây ra.

Ngoài ra, triệu chứng đi ngài ra máu vón cục còn là dấu hiệu lâm sàng của một số bệnh lý nguy hiểm khác như: Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ, polyp trực tràng, các bệnh đường tiêu hóa, bệnh máu trắng, máu không đông…

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Đi cầu ra máu vón cục rất nguy hiểm, cho nên, khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh thì bạn không nên chủ quan mà cần đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, coi thường bệnh bởi nếu để lâu, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Cách điều trị dứt điểm đi cầu ra máu cục

Trong thời gian qua, để điều trị dứt điểm tình trạng đi cầu ra máu cục của người bệnh, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị.

HCPt là phương pháp điều trị tiên tiến, hiện đại, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ… Phương pháp này khắc phục được nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác với các ưu điểm như:

- Phạm vi xâm lấn nhỏ, ít chảy máu, không gây đau đớn.

- Thời gian điều trị ngắn, hổi phục nhanh, khoảng 15-20 phút.

- Không cần nằm viện.

- An toàn, hiệu quả, tránh tái phát.

- Khắc phục được tổn thương do bệnh gây ra nhưng không ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan.

- Có thể áp dụng với mọi lứa tuổi.

Những thông tin về “đi cầu ra máu cục là triệu chứng bệnh gì?” sẽ giúp bạn biết được căn bệnh mà mình đang mắc phải. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm và đặt lịch thăm khám thì liên hệ ngay tới số 0243.9656.999, các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io