Chi phí chữa đại tiện ra máu có nhiều không

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 994 lượt bình chọn

Chi phí chữa đại tiện ra máu là cản trở duy nhất khiến nhiều người không dám đến các cơ sở y tế để điều trị vì lo lắng sẽ rất tốn kém. Chính vì vậy cho nên nhiều người khi mắc bệnh thường để phó mặc dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho bản thân. Vậy chi phí chữa bệnh đại tiện ra máu có nhiều không, hãy cùng theo dõi bài viết sau để được giải đáp thắc mắc nhé.

Chi phí chữa đại tiện ra máu

Chi phí chữa đại tiện ra máu là bao nhiều tiền?

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng, khi chưa thăm khám thì không thể đưa ra một mức chi phí khám chữa đại tiện ra máu cụ thể. Bởi mỗi người sẽ thăm khám các hạng mục khác nhau, làm các xét nghiệm khác nhau và cũng có nhu cầu khám chữa khác nhau. Bên cạnh đó, chi phí chữa đại tiện ra máu còn phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

1. Bệnh lý mắc phải

Đại tiện ra máu là biểu hiện điển hình của rất nhiều bệnh hậu môn trực tràng như trĩ, polpy hậu môn, nứt kẽ hậu môn, sa trực tràng,… Với mỗi loại bệnh khác nhau sẽ có phương pháp và thời gian chữa trị khác nhau nên chi phí điều trị cũng khác nhau.

2. Mức độ bệnh

Với mỗi mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau thì chi phí chữa bệnh cũng khác nhau. Nếu bạn bị đại tiện ra máu ở giai đoạn nhẹ, lượng máu chảy ra ít, ít viêm nhiễm và các triệu chứng kèm theo như đau sưng hậu môn nhẹ thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, đồng thời chi phí chữa bệnh cũng tiết kiệm. Ngược lại, nếu chữa bệnh khi đã ở giai đoạn nặng thì quá trình điều trị dài và phức tạp hơn nên chi phí cũng cao hơn.

3. Cơ sở y tế

Nếu bạn chọn những cơ sở y tế có cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sỹ danh tiếng, có trình độ chuyên môn cao,… thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn cơ sở này, bạn có thể yên tâm về độ an toàn, hiệu quả điều trị nhanh chóng và không lo biến chứng sau điều trị. Ngược lại, các cơ sở y tế kém chất lượng thì chi phí chữa đại tiện ra máu sẽ thấp hơn nhưng dễ xảy ra biến chứng và bệnh có thể tái phát lại.

4. Phương pháp điều trị

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí chữa đại tiện ra máu. Đối với bệnh ở giai đoạn đầu, bạn có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa như sử thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn. Phương pháp này rất đơn giản và chi phí thấp. Nhưng khi bệnh trở nặng, cần điều trị bằng phương pháp ngoại khoa (phương pháp HCPT) nên chi phí sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên, phương pháp này vô cùng hiệu quả, điều trị dứt điểm bệnh, không tái phát lại và không xảy ra các biến chứng.

Vấn đề chi phí chỉ là phần nhỏ, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, đừng ngại ngùng hay lo lắng đến vấn đề chi phí mà đánh mất đi thời gian chữa bệnh tốt nhất bạn nhé.

Mọi vấn đề thắc mắc về bệnh đại tiện ra máu, chi phí và đặt lịch thăm khám bạn có thể liên hệ tới số máy 0243.9656.999 để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp cụ thể.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io