Cách xử lý lỗ rò hậu môn hiệu quả nhất

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 348 lượt bình chọn

Lỗ rò hậu môn không chỉ khiến cho người bệnh mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của họ. Để bạn đọc có được cách xử lý lỗ rò hậu môn hiệu quả, đơn giản nhất, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã đưa ra một số thông tin hữu ích sau.

Khái niệm về lỗ rò hậu môn bạn nên biết

Lỗ rò hậu môn là hiện tượng các khe, nhú ở hậu môn bị viêm nhiễm, lâu ngày sẽ mưng mủ, khi các khối mủ đó phá miệng sẽ tạo ra các lỗ rò.

Nguyên nhân bị bệnh rò hậu môn là do các apxe hậu môn chưa được điều trị triệt để. Áp xe hậu môn hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng bị nhiễm khuẩn gây mưng mủ, tạo thành nhiều u nhọt, những u nhọt phá miệng ra tạo thành các lỗ rò. Áp xe hậu môn là giai đoạn cấp tính còn rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Các lỗ rò hậu môn nếu không được phát hiện sớm và điều trị ngay sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh như: gây viêm nhiễm, nhiễm trùng chảy mủ, tăng số lượng đường rò, đặc biệt là có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Cách xử lý hiệu quả lỗ rò hậu môn

Để xử lý hiệu quả các lỗ rò hậu môn thì các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín chất lượng. Tại đây, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh và tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả nhất, tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Hiện nay, để điều trị khỏi đường rò hậu môn, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng  đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. Đây là phương pháp điều trị hiện đại nhất hiện nay, được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển nhất trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ…

Phương pháp HCPT luôn nhận được sự quan tâm, tin tưởng lựa chọn của các chuyên gia hậu môn và người bệnh trong việc điều trị bệnh lý rò hậu môn bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

- HCPT phá hết các tổ chức xơ, các đường rò.

- Không làm tổn thương đến cơ thắt.

- Quá trình điều trị được các bác sỹ quan sát trực tiếp trên máy tính nên độ chính xác và an toàn cao.

- Hạn chế tối thiểu tình trạng chảy máu.

- Thời gian thực hiện thủ thuật nhanh chóng, khoảng 15-20p.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ.

- Không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

Trong thời gian qua, khi áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị các đường rò hậu môn mà Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Do đó, phòng khám luôn tự hào là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng tốt nhất Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về cách xử lý hiệu quả lỗ rò hậu môn mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ sẽ giúp bạn biết được phương pháp chữa trị khỏi bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io