Các giai đoạn bệnh nứt kẽ hậu môn và cách điều trị

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 790 lượt bình chọn

Bệnh nứt kẽ hậu môn chia ra nhiều giai đoạn khác nhau nhưng thiếu kiến thức về triệu chứng nứt kẽ hậu môn chính là nguyên nhân khiến người bệnh không phát hiện bệnh sớm và chủ động thăm khám kịp thời.

Từ đó tạo cơ hội phát triển nặng, khó điều trị, thậm trí biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Để tránh điều đáng tiếc này xảy ra, bạn hãy bổ sung ngay cho mình những kiến thức cơ bản về các triệu chứng bệnh nứt kẽ hậu môn nhé!

Nứt kẽ hậu môn và cách điều trị

Các giai đoạn bệnh nứt kẽ hậu môn thông qua triệu chứng

Dựa vào triệu chứng chúng ta có các giai đoạn bệnh nứt kẽ hậu môn như sau:

- Giai đoạn 1: Bề mặt da ống hậu môn bị tổn thương, xuất hiện vết xước do bị cọ sát, gây ngứa, sót khi đại tiểu tiện.

- Giai đoạn 2: Ống hậu môn hình thành vết nứt lớn hơn và bắt đầu loét. Khi đại tiện khó khăn, người bệnh có cảm giác đau đớn, nhức nhối.

- Giai đoạn 3: Các vết nứt sưng phồng, lở loét và viêm nhiễm. Hậu môn chảy máu, ban đầu lượng máu ít có thể kèm theo phân hoặc dính trên giấy vệ sinh, đại tiện khó khăn. Lâu dần, máu chảy thành giọt, khi đại tiện có cảm giác đau nhói như dao cắt.

Điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả qua các giai đoạn

Tùy theo nguyên nhân, triệu chứng nứt kẽ hậu môn và mức độ của bệnh mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

1. Điều trị nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nhẹ

- Đối với trẻ em: Ba mẹ cần thường xuyên thay tã và vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ cho bé. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống của bé nên tăng lượng chất xơ để chống táo bón, giúp bé đại tiện dễ dàng.

- Đối với người lớn: Bạn hãy thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý, có đủ chất xơ, nước và thường xuyên tập thể dục để nhuận tràng, giúp quá trình đại tiện dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thuốc bôi bên ngoài hoặc thuốc đặt hậu môn để giảm ứng viêm, khó chịu, tăng cường lưu lượng máu chảy về, giúp vết thương mau lành.

2. Điều trị nứt kẽ hậu môn ở giai đoạn nặng

Ở giai đoạn nặng, triệu chứng nứt kẽ hậu môn rất nghiêm trọng, vết nứt kẽ hậu môn xuất hiện nhiều, sâu và có kích thước lớn, đồng thời tái phát nhiều lần, khi đó bạn cần làm tiểu phẫu cắt cơ vòng để giảm sự co thắt và làm liền các vết nứt kẽ.

Hiện nay, để tiến hành phẫu thuật nứt kẽ hậu môn an toàn và hiệu quả nhất,  các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn phẫu thuật băng phương pháp HCPT. HCPT tiến hành phẫu thuật dựa trên nguyên lý hoạt động của sóng điện cao tần, sản sinh ra nhiệt độ cao từ 80 – 900°C xâm lấn trực tiếp lên vết thương để tách mô, cắt cơ vòng và làm lành vết thương nhanh chóng.

Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn HCPT

Hiện tại, phương pháp này đã có mặt tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Kể từ khi áp dụng vào chữa trị nứt kẽ hậu môn, phòng khám đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh này và lấy lại tự tin trong cuộc sống. Nếu muốn trở thành người tiếp theo thoát khỏi căn bệnh này thì bạn cần chần cừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết về triệu chứng nứt kẽ hậu môn, cách chữa trị và đặt lịch thăm khám, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tư vấn cụ thể.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io