Bị táo bón đi đại tiện ra máu có sao không?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 690 lượt bình chọn

Bị táo bón đi đại tiện ra máu là hiện tượng phổ biến vùng hậu môn – trực tràng. Tuy chứng bệnh này không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng lại là nguyên nhân cũng như biểu hiện của nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Vậy, bị táo bón đại tiện ra máu có sao không? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Táo bón đại tiện ra máu là gì?

Bị táo bón đại tiện ra máu là tình trạng người bệnh thấy xuất hiện máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trên phân, số lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh cũng như bệnh lý đang mắc phải của từng người. Bên cạnh dấu hiệu đại tiện ra máu, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như: Táo bón kinh niên, đau rát, ngứa ngáy hậu môn, hậu môn tiết dịch nhầy, hậu môn xuất hiện dị vật...

Bị táo bón đi đại tiện ra máu có sao không?

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Bị táo bón đại tiện ra máu không chỉ đơn thuần là hiện tượng sinh lý bình thường mà là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn, cụ thể:

  • Bệnh trĩ: Bị táo bón đại tiện ra máu là triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ. Khi búi trĩ hình thành, người bệnh sẽ thấy máu trong phân hoặc thấm trên giấy vệ sinh. Bệnh nặng hơn, máu có thể chảy thành giọt, bắn thành tia. Bệnh trĩ không được chữa trị sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ngoài đại tiện ra máu, người bệnh sẽ còn có các triệu chứng như: Đau rát hậu môn, sa búi trĩ, ngứa hậu môn...
  • Polyp trực tràng: Đi ngoài ra máu là triệu chứng duy nhất của bệnh lý này, số lượng máu chảy ra nhiều. Theo thống kê, có khoảng 90% ung thư đại trực tràng phát triển từ polyp.
  • Nứt kẽ hậu môn: Người bệnh mắc bệnh này thường xuyên cảm thấy đau rát hậu môn, đi ngoài chảy nhiều máu tươi, hậu môn xuất hiện vết nứt, rách dài khoảng 1 cm.

>>xem thêm:  Táo bón ra máu liệu có bị bệnh trĩ không

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi thấy dấu hiệu đại tiện ra máu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây ra để có phương pháp điều trị kịp thời. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của các bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Nếu người bệnh ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để tiến hành thăm khám và điều trị táo bón đại tiện ra máu. Phòng khám chúng tôi tự hào là cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn – trực tràng. Với đội ngũ y bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chi phí điều trị bệnh hợp lý, thông tin người bệnh hoàn toàn được bảo mật... chắc chắn sẽ làm hài lòng người bệnh khi đến đây khám và điều trị.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bị táo bón đi đại tiện ra máu có sao không?”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện ra máu hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io