Chữa bệnh đại tiện ra máu bằng thuốc

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 983 lượt bình chọn

Đại tiện ra máu là dấu hiệu của các bệnh về hậu môn trực tràng nguy hiểm và có thể biến chứng nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy nên khi có những dấu hiệu sớm của việc đi cầu ra máu người bệnh không được phép chủ quan và cần tìm ngay có mình hướng điều trị phù hợp nhất. Câu hỏi được đặt ra là có thể chữa bệnh đại tiện ra máu bằng thuốc hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng thì chứng đại tiện ra máu thường được nhận biết bằng  mắt thường thông qua việc xuất hiện máu ở phân hoặc ở giấy vệ sinh. Máu này có thể là ít hoặc nhiều tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh. Và bệnh này đang ngày một trở nên phổ biến hơn với tỷ lệ lớn ở những người làm việc văn phòng, công việc phải ngồi nhiều, ít vận động cơ thể.

Bệnh đại tiện ra máu gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người. Trong đó, bệnh khiến cho người bệnh mất tự tin trong cuộc sống và đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm hậu môn trực tràng. Nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra hoại tử các bộ phận thuộc hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh lại ngại thăm khám và chữa bệnh bởi đây là một bệnh có phần tế nhị. Đây cũng chính là nguyên do mà ngày càng có nhiều người muốn tìm thuốc chữa bệnh đại tiện ra máu.

 

Lưu ý khi chữa đại tiện ra  máu bằng thuốc

Hiện nay, bạn có thể mua thuốc chữa bệnh đại tiện ra máu ở nhiều nơi nhưng để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, tăng hiệu quả trị bệnh thì các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin đưa ra một vài lời khuyên sau:

  • Chỉ dùng thuốc sau khi đã thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân đi đại tiện ra máu là gì để tránh dùng nhầm thuốc, sai thuốc hoặc chữa nhầm bệnh. Điều này đòi hỏi bạn cần thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và chất lượng cao nhé.
  • Chỉ dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa chuyên về hậu môn trực tràng. Kiên trì dùng thuốc, không tự ý đổi thuốc khi chưa được bác sĩ đồng ý và dĩ nhiên là không tự ý điều chỉnh liều lượng thuốc.
  • Mua thuốc ở những nơi uy tín và mua thuốc tốt để tránh thuốc nhái gây lãng phí tài chính và thời gian trị bệnh kết hợp với ăn uống và tập luyện hàng ngày để nâng cao hiệu quả dùng thuốc...

 

Chữa bệnh đại tiện ra máu bằng cách khác

Trong một số trường hợp người bệnh bệnh đại tiện ra máu nặng sẽ không thể chữa trị bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống thì chúng ta cần kết hợp thuốc Đông Tây y với các thủ thuật ngoại khoa xâm lấn tối thiểu để có hiệu quả trị bệnh cao, ngăn bệnh tái phát sau quá trình điều trị. Và dĩ nhiên mỗi người bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau tùy thuộc mức độ của bệnh bạn  nhé.

Nếu bạn đang bị các bệnh về hậu môn trực tràng và muốn chữa bệnh đại tiện ra máu bằng thuốc hay các cách khác có thể liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng qua số máy 0243.9672.999 -  0167.569.2199 để nghe tư vấn và đặt lịch thăm khám với chi phí ưu đãi. (K)