Dấu hiệu nhận biết đại tiện ra máu tươi bằng mắt thường

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 933 lượt bình chọn

Thông qua phân và giấy vệ sinh chúng ta có thể nhận biết đại tiện ra máu tươi bằng mắt thường mà không cần bất cứ công cụ hỗ trợ nào khác. Mọi người nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức nhận biết bằng mắt thường để có thể phát hiện từ sớm các bệnh liên quan khi ra máu đi đại tiện, từ đó có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Nhận biết đi đại tiện ra máu tươi bằng mắt thường

Theo kinh nghiệm của những người bị đi đại tiện ra máu tươi và các bác sĩ chuyên  khoa hậu môn trực tràng Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì bệnh này không khó để có thể nhận biết nhưng hầu hết chúng ta đều không để ý đến những dấu hiệu của bệnh. Vậy nên, đôi khi bạn nên quan tâm một chút đến việc đi vệ sinh hàng ngày để chắc chắn mình đang khỏe mạnh nhé.

Một số số dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình bị đi ngoài ra máu tươi gồm:

  • Dùng mắt thường quan sát phân, nếu thấy dính máu thì đây có thể là biểu  hiện sớm cho thấy bạn đang bị các bệnh về hậu môn trực tràng gây chảy máu khi đi đại tiện. Tuy nhiên, ở nữ giới thì những dấu hiệu  này có thể bị nhầm lẫn với máu kinh đấy nhé.
  • Khi bị đi đại tiện ra nhiều máu tươi giấy vệ sinh của bạn sẽ dính máu và chuyển sang màu hồng, đỏ tùy theo từng mức độ nặng nhẹ của bệnh. Vậy nên bạn cũng có thể dùng mắt để quan sát dấu hiệu này của bệnh nhé.
  • Ngứa rát, đau nhức ở hậu môn, sưng viêm hậu môn cũng cho thấy bạn đang phải đối diện với chứng đi ngoài ra máu. Trong một số trường hợp hậu môn của người bệnh còn có thể bị nứt và có những vết thương hở với kích thước lớn nhỏ khác nhau.
  • Đi ngoài khó khăn với phân to và cứng, phải dùng sức nhiều khi đi ngoài và không thể đi đại tiện chính là một dấu hiệu điển hình kèm theo chứng đi ngoài ra máu...

Ngoài ra, người bệnh nếu mất quá nhiều máu sẽ có khả năng bị suy giảm sức khỏe, hoa mắt chóng mặt, thiếu máu cấp, suy giảm trí nhớ và hiệu quả công việc thấp hơn... Và những dấu hiệu này sẽ phát triển theo thời gian, chính vì thế bạn cần sớm tìm ra giải pháp khắc phục an toàn và hiệu quả nhất nhé...

Bị đi đại tiện ra máu tươi nên ăn gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì những dấu hiệu đi đại tiện ra máu tươi có thể được kiểm soát bằng chế độ dinh dưỡng khoa hoặc kết hợp với một liệu trình điều trị đại tiện ra máu cụ thể. Và bạn có thể hướng đến những loại thực phẩm sau:

  • Nước tốt cho cơ thể và người bệnh bị đi đại tiện ra máu tươi do các bệnh về táo bón. Nó có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, đào thải độc tố trong cơ  thể và làm mềm phân. Chính vì thế chúng ta nên uống nhiều nước mỗi ngày nhé.
  • Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể và nó giúp cho chúng ta tránh được các bệnh về hậu môn trực tràng. Bạn có thể sẽ phải dùng tới các loại rau như rau khoai lang, rau mồng tơi, rau má... bởi nó có tính thanh nhiệt và nhuận tràng nhé.
  • Người bị đi đại tiện ra máu nên cân nhắc dùng thêm các loại  hoa quả nhuận tràng khác như củ khoai lang, bí xanh, chuối chín...Nhưng không nên dùng quá nhiều bởi nó có thể khiến bạn đầy bụng...

Bên cạnh đó cần thăm khám bệnh ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và được tư vấn phác đồ điều trị đi đại tiên ra máu an toàn, hiệu quả nhất nhé. Liên hệ với các bác sĩ qua số máy 0243.9656.999 để nhận tư vấn về kỹ thuật điều trị trĩ HCPT đang được tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất  hiện  nay nhé.

Xem thêm: Điều trị đại tiện ra máu dứt điểm không khó

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io