Triệu chứng bị trĩ không nên coi thường

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 260 lượt bình chọn

Triệu chứng bị trĩ thường là những dấu hiệu của bệnh thể hiện ra bên ngoài cơ thể mà người bệnh có thể dựa vào đó mà phát hiện ra bệnh. Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tình mạng người bệnh. Vậy, triệu chứng bệnh trĩ là gì? bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Triệu chứng bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường có những triệu chứng điển hình nhất trong các bệnh thường gặp ở vùng hậu môn – trực tràng. Tuy nhiên, triệu chứng bị trĩ giai đoạn đầu thường không rõ ràng khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Có 3 loại bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay đó chính là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ lại có triệu chứng khác nhau, cụ thể:

  • Bệnh trĩ nội:

+ Độ 1: Người bệnh có dấu hiệu đại tiện ra máu, lượng máu ra không nhiều chỉ đủ dính trên giấy vệ sinh. Búi trĩ lúc này mới hình thành bên trong hậu môn nên người bệnh không nhìn thấy được.

+ Độ 2: Đây là giai đoạn búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài nhưng sau đó có thể tự co lên được sau khi đi đại tiện xong. Hậu môn có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu do tuyến nhờn ở các búi trĩ tăng cường tiết dịch nhầy.

+ Độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể tự co lên được, người bệnh phải dùng lực đẩy vào thì búi trĩ mới có thể co lại vào trong hậu môn. Hậu môn tiết dịch nhầy, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

+ Độ 4: Búi trĩ đã sa hẳn ra bên ngoài hậu môn, người bệnh không thể dùng lực đẩy vào được nữa. Người bệnh sẽ bị đại tiện ra máu với số lượng nhiều, thành giọt hoặc tia, nhiễm trùng niêm mạc hậu môn nghiêm trọng, đau đớn, mùi hôi tanh...

  • Bệnh trĩ ngoại: Búi trĩ ngay từ giai đoạn đầu đã hình thành ở bên ngoài ống hậu môn nên người bệnh có thể cảm nhận bằng tay hoặc nhìn thấy được. Thời kì đầu, búi trĩ chỉ bằng hạt đỗ, về sau sẽ tăng dần về kích thước, khiến người bệnh vướng víu, khó chịu. Bên cạnh đó người bệnh sẽ có các triệu chứng khác như: Đại tiện ra máu, táo bón, sưng đau, tấy đỏ, ẩm ướt...
  • Trĩ hỗn hợp: Đây là căn bệnh kết hợp cả trĩ nội và trĩ ngoại nên sẽ có các triệu chứng của cả 2 loại bệnh trĩ này. Khi bệnh trĩ nội phát triển lên giai đoạn nặng sa ra ngoài kết hợp cùng búi trĩ ngoại và tạo thành trĩ hỗn hợp.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi nhận thấy những triệu chứng bị trĩ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất. HCPT lợi dụng nguyên lý sản sinh ra nhiệt của các ion mang điện tích để làm đông và thắt nút mạch máu. Phương pháp này hạn chế được những nhược điểm của phương pháp chữa trị truyền thống và có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, ít chảy máu, tránh tái phát, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn...

>>xem thêm:  Mách bạn thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng bị trĩ không nên coi thường”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về bệnh trĩ hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io