Tiết lộ cho bạn một số hình ảnh polyp hậu môn

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 895 lượt bình chọn

Căn bệnh polyp hậu môn là căn bệnh có tỉ lệ mắc bệnh cao ở mọi lứa tuổi nhất là lứa tuổi trung niên. Với những hình ảnh polyp hậu môn thực tế sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng và phát hiện sớm. Để không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khi mầm bệnh phát triển quá lâu.

Polyp hậu môn

Hình ảnh triệu chứng polyp hậu môn

Người bệnh cũng có thể nhận biết mức độ bệnh qua các hình ảnh về triệu chứng của bệnh. Khi mắc bệnh polyp hậu môn, người bệnh thường thấy một số triệu chứng bệnh như sau:

  • Đại tiện ra máu: Triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh là đại tiện ra máu. Lượng máu chảy rất ít và thường lẫn trong phân hay ở giấy vệ sinh nên người bệnh rất khó phát hiện.
  • Sa trực tràng: Các khối polyp khi phát triển to và xuất hiện nhiều sẽ gây ra tình trạng sa trực tràng.
  • Đường ruột bị kích thích: Khi bị polyp hậu môn, đường ruột rất dễ bị kích thích gây khó chịu, đau bụng, tiêu chảy…
  • Triệu chứng toàn thân: Người bệnh sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, chân tay mỏi…

Hình ảnh triệu chứng polyp hậu môn

Hình ảnh polyp hậu môn

Bệnh polyp hậu môn có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nhưng chủ yếu vẫn là trẻ em. Bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác ở hậu môn – trực tràng như: Sa hậu môn, lồng ruột, trĩ, … Vì vậy, hình ảnh polyp hậu môn sẽ giúp các bệnh nhân nhận biết bệnh dễ dàng hơn.

  • Hình ảnh polyp hậu môn ở trẻ em

Trẻ nhỏ là đối tượng có nguy cơ cao mắc polyp hậu môn nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi từ 4-7 tuổi. Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ em mắc bệnh polyp hậu môn như: Chế độ ăn uống không hợp lý, do cơ địa, do di truyền… Polyp hậu môn ở trẻ em nếu không được phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ tạo thành các khối u ác tính.

  • Hình ảnh polyp hậu môn ở người lớn

Hình ảnh polyp hậu môn ở người lớn

Polyp hậu môn rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh, nếu chúng phát triển mạnh có thể gây ra ung thư hậu môn – trực tràng. Ở người lớn, căn bệnh này có thể xuất hiện nếu bị táo bón kéo dài, do apxe hậu môn, bệnh lao, hậu môn bị khuyết tật.

Hy vọng những hình ảnh polyp hậu môn mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Xem thêm: 5 triệu chứng polyp hậu môn bạn không nên bỏ qua

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io