5 triệu chứng polyp hậu môn bạn không nên bỏ qua

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 831 lượt bình chọn

Thông thường các bệnh về hậu môn rất dễ nhận biết bằng mắt thường khi xuất hiện các triệu chứng bệnh holyp hậu môn cũng không ngoại lệ. Dưới đây là 5 triệu chứng polyp hậu môn bạn sẽ nhận biết bằng mắt thường mà bạn không nên bỏ qua. Khi phát hiện những triệu chứng này bạn nên dành thời gian đến các phòng khám để được chuẩn đoán về bệnh một cách chính xác hiệu quả.

5 triệu chứng polyp hậu môn nhận biết bằng mắt thường

Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: khi có các triệu chứng polyp hậu môn sau đây bạn nên có những cách điều trị nhanh nhất để không dẫn đến các hậu quả nguy hiểm về sau cho cơ thể.

  • Bệnh nhân có cảm giác đau rát, khó chịu, đau bụng nhiều mỗi khi đi ngoài, cảm giác mót rặn…
  • Đại tiện ra máu, người bệnh có thể thấy dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân, kèm theo dịch nhầy tiết ra nhiều.
  • Nếu polyp hậu môn có cuống sẽ sa ra ngoài hậu môn.
  • Khi người bệnh thực hiện nội soi sẽ thấy các polyp này có sắc hồng sáng, các u nhú, nhung mai có cuống màu đỏ, hình dạng gần giống hoa súp lơ…
  • Người bị polyp hậu môn còn thấy nhiều triệu chứng polyp hậu môn toàn thân như: Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, mất tập trung, đau đầu…

Những dấu hiệu của bệnh polyp hậu môn nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây sa trực tràng, các vấn đề ở đường ruột, dễ tái phát, di truyền cho thế hệ sau… Do đó, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và điều trị sớm.

Những cách điều trị hiệu quả bệnh holyp ở hậu môn

Sau quá trình thăm khám, dựa vào bệnh án và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ đưa ra cách chữa trị hiệu quả nhất.

Đối với những người bị polyp hậu môn trong giai đoạn đầu, cần phải đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và nhận phương pháp điều trị từ bác sĩ. Bệnh nhân không được tự ý mua thuốc khi chưa tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tránh tối đa các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Đối với giai đoạn cuối, người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật, nếu không phẫu thuật thì không thể điều trị triệt để được bệnh.

Hiện nay, để điều trị dứt điểm bệnh  polyp hậu môn, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào chữa trị bệnh. Với việc áp dụng phương pháp này, phòng khám đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh. Phương pháp HCPT có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, ít biến chứng, thời gian điều trị ngắn, không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn, không có tác dụng phụ, không đóng vảy, không có mùi, không để lại sẹo, không chảy máu, không nhiễm trùng, an toàn…

Hi vọng với những thông tin trên giúp ich cho bạn về bệnh holyp ở hậu môn. Nếu còn thắc mắc nào chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm về căn bệnh bạn hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Chớ coi thường những dấu hiệu polyp hậu môn

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io