Nứt kẽ hậu môn uống thuốc gì nhanh khỏi?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 973 lượt bình chọn

Uống thuốc là điều mà các bệnh nhân bệnh nứt kẽ hậu môn luôn mong muốn để tiết kiệm chi phí so với các phương pháp khác. Vậy nứt kẽ hậu môn uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Nứt kẽ hậu môn do táo bón

Nứt kẽ hậu môn uống thuốc gì nhanh khỏi

Theo các chuyên gia chỉ những người bệnh ở giai đoạn đầu mới có thể dùng thuốc để điều trị sẽ có hiệu quả hơn những người có mầm bệnh phát triển lâu. Khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh có thể sử dụng thuốc tây y hoặc thuốc đông y để điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn.

Thuốc Tây y

  • Thuốc Tây y: Những loại thuốc điều trị nứt kẽ hậu môn trong Tây y thường là thuốc kháng sinh, giảm đau có tác dụng cầm máu, chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ vững chắc thành tĩnh mạch, giảm đau, tránh táo bón, tiêu sưng giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
  • Thuốc Đông y: Thuốc Đông y điều trị bệnh nứt kẽ thường là sử dụng các lại thảo dược như: Đại hoàng, hòe hoa, huyền sâm, mạch môn, sinh địa, mang tiêu, địa du…các loại thuốc đó có tác dụng làm nhuận tràng, thông tiện, cầm máu, chống viêm, tiêu sưng…

Theo các chuyên gia về hậu môn & trực tràng việc sử dụng thuốc vào điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn nhanh khỏi hay không phụ thuộc vào cơ địa và sức khỏe của từng người. Sử dung thuốc để điều trị có thể tiết kiệm chi phí nhưng thời gian kéo dài so với các phương pháp khác. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn tiên tiến và được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Trong đó phương pháp điều trị HCPT là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất.

Tại Việt Nam phương pháp HCPT điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn nói riêng và các bệnh hậu môn nói chung được Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng để điều tri có kết quả tốt.  Phương Pháp HCPT sử dụng sóng điện cao tần có nhiệt độ cao từ 70-80oC dựa trên nguyên lý nhiệt sinh sôi để điều trị bệnh. Với phương pháp này sóng điện cao tần sẽ làm chết các tế bào gây bệnh và làm lành vết thương nhanh chóng mà không gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

Hy vọng những thông tin mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Khám bệnh nứt kẽ hậu môn ở đâu Hà Nội

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io