Những hình ảnh apxe hậu môn thực tế khi nhiễm bệnh

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 979 lượt bình chọn

Là căn bệnh dễ nhận biết bằng mắt thường nhưng nhiều người vẫn hay lầm tưởng sang các căn bệnh khách. Những hình ảnh apxe hậu môn sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn và phát hiện bệnh sớm nhất. Để có phương pháp điều trị tốt nhất để không dẫn đến các biến chứng.

Apxe hậu môn được hình thành khi các mô mềm xung quanh ống hậu môn, trực tràng hoặc trong các khoảng cách giữa chúng bị nhiễm khuẩn có mủ cấp tính. Bệnh apxe hậu môn có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, với mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và những người có tiền sử mắc bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt có thể biến chứng thành ung thư hậu môn – trực tràng, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Hình ảnh bệnh apxe hậu môn trên thực tế khi bị nhiễm bệnh

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng Hà Nội cho biết: Để nhận biết các triệu chứng bệnh được chính xác thì người bệnh có thể dựa vào các hình ảnh apxe hậu môn như:

  • Triệu chứng đầu tiên, người bệnh sẽ thấy quanh hậu môn sưng tấy, đỏ. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ thấy vùng hậu môn của mình căng tức, đau đớn ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của họ.
  • Khi quan sát, bạn sẽ thấy ở hậu môn có những nốt mụn như mụn nhọt và sờ vào thấy cứng. Lâu ngày, nốt mụn có hiện tượng mưng mủ, khi bệnh chuyển nặng thì các nốt mụn phát triển to hơn, chứa nhiều mủ hơn.
  • Mụn sẽ vỡ ra, chảy nhiều dịch, mùi hôi rất khó chịu.
  • Nếu những nốt mụn mủ ấy không được điều trị sớm và đúng phương pháp có thể biến chứng, gây nguy cơ rò hậu môn cho người bệnh.
  • Ngoài ra, bệnh nhân bị còn có các triệu chứng bệnh khác như thấy sốt, có cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi, chán ăn, đau đớn nhất là khi ngồi và ngủ không yên giấc…

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Khi phát hiện ra mình có các dấu hiệu giống hình ảnh apxe hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị bệnh. Tránh để bệnh có điều kiện phát triển bởi nó có thể biến chứng nặng hơn, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Hy vọng những thông tin về những hình ảnh apxe hậu môn mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Phẫu thuật apxe hậu môn ở đâu tốt nhất

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io