Nhận biết dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu ở nam giới

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 542 lượt bình chọn

Nam giới là đối tượng hướng đến của chứng đại tiện ra máu do thói quen sinh hoạt và ăn uống không hợp lý. Vậy nên các quý ông hãy nắm bắt những dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu ở nam giới từ sớm để có thể điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng của bệnh gây ra nhé!

 

Dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu ở nam giới cần chú ý

Chứng đi đại tiện ra máu nói chung và đại tiện ra máu ở nam giới nói riêng đang diễn ra khá phổ biến hiện nay và nó có nhiều biểu hiện ra bên ngoài. Do đó, ngay cả khi người bệnh đại tiện ra máu không thăm khám cũng có thể tự mình nhận biết những dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu. Đó thường là:

  • Đi cầu ra máu: Tình trạng phân của người bệnh xuất hiện máu tươi mỗi lần đi vệ sinh. Máu này có thể bám ít nhiều trên phân hoặc khi bạn dùng giấy vệ sinh sẽ thấy nó rất rõ nhé. Máu lúc đầu có thể là rất ít nhưng về sau sẽ ra nhiều thậm chí là ra không kiểm soát mỗi lần nam giới đi đại tiện.
  • Đại tiện khó khăn: Cùng với việc chảy máu hậu môn thì việc đi đại tiện lúc này trở nên khó khăn hơn do những cơn đau rát, nóng rát ở hậu môn thường xuyên xuất hiện. Việc đi vệ sinh có thể kéo dài hơn bình thường và người bệnh phải dùng sức mạnh hơn để hoàn thành việc đi vệ sinh bạn nhé.
  • Bũi trĩ xuất hiện: Sau một thời gian thì các dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu sẽ phát triển với sự xuất hiện của các bũi trĩ. Khi này việc ngồi làm việc thậm chí là đi lại, mặc quần áo... của người bệnh sẽ khó khăn hơn do bũi trĩ lộ ra ngoài gây đau đớn và nhiều bất tiện kéo theo.

Ngoài ra, khi nam giới bị đại tiện ra máu kéo dài còn có thể kèm theo một số những dấu hiệu khác như chảy dịch hậu môn, có chất nhầy ở hậu môn và nhiễm trùng hậu  môn...

Làm gì khi có dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu

Tùy vào mức độ nặng  nhẹ của bệnh mà những dấu hiệu bệnh  này có thể là ít  hay nhiều bạn nhé. Tuy nhiên, dù là biểu hiện nhẹ thì nam  giới cũng không nên xem thường bởi đây là một dấu hiệu cảnh báo các bệnh hậu môn trực tràng cực nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì có đến 99% nam  giới bị dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu có thể chữa trị được bằng nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc và điều trị ngoại khoa mà không tái phát, không biến chứng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả điều trị bệnh như mong đợi thì người bệnh cần thăm khám bác sĩ để chuẩn đoán đúng bệnh, nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

>>xem thêm:  Chữa bệnh đại tiện ra máu bằng thuốc

Nếu bạn đang có những dấu hiệu bệnh đại tiện ra máu ở nam giới và bạn muốn thoát khỏi nó thì hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để nhận tư vấn trực tiếp về bệnh, các phương pháp khám trị bệnh tân tiến nhất hiện nay. Số điện thoại tư vấn miễn phí 0243.9656.999.

 

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io