Những triệu chứng đại tiện khó không nên bỏ qua

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 716 lượt bình chọn

Nắm được những thông tin về triệu chứng đại tiện khó sẽ giúp mỗi người nhận biết bệnh sớm nhất và có cách điều trị bệnh hiệu quả, tránh được tất cả những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về vấn đề trên.

Đại tiện khó là gì?

Đại tiện khó tức là những biến chứng bất thường trong quá trình tiêu hóa khiến phân khô cứng, khó đẩy ra ngoài hậu môn gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, mọi đối tượng, không phân biệt già hay trẻ.

 

Những triệu chứng đại tiện khó mà bạn không nên bỏ qua

Theo các chuyên gia hậu môn-trực tràng những triệu chứng đại tiện khó không nên bỏ qua dưới đây bạn cần phải chú ý:

 • Phân không có hiện tượng khô cứng nhưng rất khó để di chuyển trong đường ruột và khó đẩy phân ra ngoài cơ thể.
 • Đi đại tiện phải lấy sức rặn rất nhiều.
 • Số lần đi đại tiện và tần suất đi đại tiện không tăng cũng không giảm.
 • Cảm thấy căng thẳng khi đi đại tiện.
 • Có trường hợp bị đại tiện ra máu và cảm thấy đau rát mỗi lần đi cầu.

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy bất kì triệu chứng đại tiện khó nào, người bệnh không nên chủ quan, coi thường mà cần đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa  bởi nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm hơn như: bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…

Điều trị hiệu quả đại tiện khó tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Nếu bạn sinh sống, học tập tại khu vực Hà Nội, có triệu chứng đại tiện khó thì có thể đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám chúng tôi thăm khám và đưa ra phương pháp chữa trị, giúp bạn thoát khỏi chứng bệnh phiền toái đó.

Theo đó, nếu bạn bị đại tiện khó do các bệnh lý về hậu môn – trực tràng thì các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh bằng phương pháp HCPT. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại được rất nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng và đông đảo bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Liệu pháp HCPT, ít đau, ít chảy máu, an toàn tuyệt đối với người bệnh.
 • Phương pháp HCPT cho hiệu quả điều trị cao.
 • Toàn bộ quá trình điều trị được thực hiện qua máy tính nên đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.
 • Giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.
 • Vết thương hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, bệnh nhân không cần nằm viện nên không ảnh hưởng đến công việc và học tập.
 • Đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế tối đa khả năng tái phát.

Hy vọng thông tin về triệu chứng đại tiện khó mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io