Chi phí mổ áp xe hậu môn có đắt không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 753 lượt bình chọn

Chi phí mổ áp xe hậu môn thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Mức độ bệnh, phương pháp điều trị, cơ sở chữa trị, tình trạng sức khỏe… Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề trên, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết sau.

Tại sao phải mổ áp xe hậu môn?

Bệnh áp xe hậu môn rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng sau:

  • Ung thư hậu môn – trực tràng: Bệnh apxe hậu môn kéo dài không được chữa trị sẽ kích thích các tế bào ung thư trực tràng phát triển, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh…
  • Nhiễm trùng chảy mủ: Apxe hậu môn khiến người bệnh gặp các hiện tượng như mưng mủ tại hậu môn – trực tràng, những vết thương đó sẽ viêm loét, chảy mủ và gây nhiễm trùng.
  • Nguy cơ rò hậu môn: Bệnh rò hậu môn sẽ có điều kiện hình thành và phát triển nếu những khối áp xe hậu môn không được điều trị dứt điểm.
  • Viêm nang lông quanh hậu môn: Những khối áp xe hậu môn sẽ xuất hiện quanh khu vực hậu môn và xương cụt, nếu bệnh chuyển nặng sẽ khiến các áp xe chảy dịch, hình thành nên mao nang nhỏ và gây viêm mao nang.
  • Mắc một số bệnh phụ khoa – nam khoa: Người bệnh nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác, đặc biệt là vùng kín, gây viêm nhiễm phụ khoa – nam khoa.
  • Gây khó khăn khi đi đại tiện: Apxe hậu môn khiến bệnh nhân cảm thấy đau rát khi đi đại tiện, thậm chí hậu môn sưng tấy, đỏ rát khiến người bệnh khó đi đại tiện.

 

Chi phí mổ áp xe hậu môn có đắt không?

Theo tư vấn của các chuyên gia hậu môn: Chi phí mổ áp xe hậu môn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cho nên mỗi mỗi người bệnh khi thăm khám và chữa trị sẽ có một mức giá phải trả khá nhau. Những yếu tố quyết định đến chi phí điều trị áp xe hậu môn thường là:

  • Mức độ bệnh: Nếu chữa trị áp xe ở giai đoạn nhẹ sẽ dễ dàng và nhanh khỏi hơn, chi phí cũng sẽ thấp hơn so với giai đoạn bệnh đã nặng: Số lượng ổ apxe nhiều, đường rò hậu môn, ổ apxe nằm ngay những vị trí ngóc ngách khó phẫu thuật, kèm theo tình trạng viêm nhiễm hay những lỗ rò…
  • Phương pháp điều trị bệnh: Nguyên tắc điều trị áp xe hậu môn là rạch dẫn lưu mủ và không được làm tổn thương cơ thắt vì có thể gây ra biến chứng đại tiện không tự chủ. Hiện tại, có rất  nhiều phương pháp mổ áp xe hậu môn, mỗi phương pháp điều trị sẽ có mức giá thành khác nhau: Phương pháp chữa trị hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp điều trị lạc hậu.
  • Địa chỉ chữa trị bệnh: Địa chỉ chữa bệnh mổ áp xe cũng quyết định đến chi phí điều trị bệnh. Ở những cơ sở y tế lớn, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất tốt, chất lượng dịch vụ đảm bảo… thì chi phí chữa trị sẽ cao hơn. Tuy nhiên, người bệnh không nên vì lý do này mà chữa trị tại các cơ sở y tế kém chất lượng bởi bệnh có nguy cơ tái phát cao, khả năng viêm nhiễm nhiều.
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao thì khả năng phục hồi rất nhanh và rút ngắn thời gian chữa trị, tiết kiệm được chi phí. Ngược lại, nếu sức đề kháng của bệnh nhân kém, có thể đang mắc thêm các bệnh lý liên quan thì thời gian phục hồi đương nhiên sẽ dài hơn và kéo theo chi phí trị áp xe hậu môn tăng lên.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên người bệnh: Để biết được chi phí điều trị bệnh áp xe hậu môn có đắt hay không thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ có chuyên môn kiểm tra tình trạng bệnh, chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin về “chi phí mổ áp xe hậu môn có đắt không?” mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.(TR)

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io