Cảnh báo nguy cơ ung thư khi đại tiện ra máu vón cục

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 819 lượt bình chọn

Theo các số liệu thống kê từ cơ quan y tế thì nguy cơ ung thư khi đại tiện ra máu vón cục rất cao. Đó là căn bệnh ung thư trực tràng và đại trang gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Ngoài ra khi bị đại tiện ra máu vón cục người bệnh còn phải đối mặt với nhiều tác hại của bệnh nếu không có được chữa trị kịp thời.

Nguy cơ ung thư khi bị đại tiện ra máu vón cục là rất cao

35% số lượng bệnh nhân bị đại tiện ra máu vón cục có những dấu hiệu của ung thư, con số này tuy không quá cao nhưng nó cũng đã đủ làm chúng ta phải giật  mình nhất là khi tỷ lệ người mắc bệnh này ngày một cao hơn và đang có xu hướng trẻ hóa với đối tượng mắc bệnh chính ở khoảng từ 35 tuổi trở lên. Và dĩ nhiên bệnh không chừa một ai kể cả bạn là người lớn hay trẻ nhỏ, là nam hay nữ nhé.

Cụ thể là, người bệnh đại tiện ra máu vón cục sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư trực tràng và đại tràng nhiều hơn những người khác. Thường xuất hiện ở những người không biết hoặc biết mình bị đại tiện ra máu nhưng ngại thăm khám và điều trị khiến cho bệnh nặng hơn và biến chứng không thể kiểm soát.

Các tác nhân gây đại tiện ra máu vón cục sẽ tiến triển và gây ảnh hưởng đến đại tràng, trực tràng của người bệnh tại ra mầm mống ung thư và đa phần đó đều là ung thư ác tính có khả năng di căn siêu nhanh và khó kiểm soát. Bệnh dần dần sẽ phá hủy chức năng đại tràng, trực tràng và hậu môn sau đó lan sang các cơ quan lân cận khác và khi này tính mạng của người bệnh sẽ khó có thể được đảm bảo, nguy cơ mất mạng là rất cao.

Những tác hại khác của chứng đại tiện ra máu vón cục

Bên cạnh việc có thể tiến triển gây ung thư nguy hiểm đến mạng sống, chứng đại tiện ra máu vón cục còn có thể gây ra hàng loạt những tác hại khác, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe như sau:

  • Mất máu cấp tính: Chảy máu khi đi đại tiện quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến cho người bệnh bị mất máu cấp tính và nếu không được kiểm soát sẽ dẫn đến việc thiếu máu, hoa mắt chóng mặt và suy giảm sức khỏe nghiêm trọng.
  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm: Đáng chú ý là nguy cơ nhiễm trùng máu, viêm nhiễm ở hậu môn do không thể giữ vệ sinh vùng hậu môn. Và khi này người bệnh sẽ phải đối mặt với sự đau đớn, ngứa ngáy khó chịu trong thời gian dài đấy nhé.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội: Người bị đại tiện ra máu vón cục có nguy cơ mắc các bệnh xã hội nhiều hơn người khỏe mạnh và đó là lậu, giang mai, sùi mào gà... Tỷ lệ này cao hơn ở những người có quan hệ tình dục không lành mạnh và có quan hệ qua đường hậu môn bạn nhé.
  • Làm mất tự tin trong cuộc sống: Có thể khẳng định là tất cả những người bị đại tiện ra máu vón cục đều phải sống trong trạng thái lo âu và mệt mỏi kéo dài. Họ sẽ dần mất tự tin vào bản thân và cuộc sống, từ đó ngại giao tiếp xã hội và sống khép kín...

Ai trong số chúng ta cũng có nguy cơ bị đại tiện ra máu vón cục và phải chịu những tác hại do bệnh gây ra. Chính vì thế, không nên vội khẳng định mình chưa bị và không bao giờ bị bệnh. Nếu muốn tránh xa chứng đại tiện ra máu vón cục bạn hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa, các bệnh viện lớn chuyên về bệnh hậu môn trực tràng để thăm khám sức khỏe định kỳ nhằm kiểm soát tốt bệnh nhé.

Còn nếu đã và đang có những dấu hiệu đi ngoài khó khăn, chảy máu khi đi đại tiện... bạn nên đến ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được các bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân đại tiện ra máu vón cục là gì và có phác đồ trị bệnh tích cực nhất, loại bỏ tác nhân gây ung thư nhé. Chi tiết về các bệnh  hậu môn trực tràng xin liên  hệ đến số 0243.9656.999 để được tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm: Thuốc nam trị đại tiện ra máu có khỏi không

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io