2 phương pháp chữa polyp hậu môn được áp dụng hiện nay

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 912 lượt bình chọn

Chữa bệnh polyp hậu môn là việc làm cấp bách mà mọi người cần thực hiện ngay khi phát hiện bệnh. Tuy nhiên, hãy cố gắng tìm ra cho mình hướng điều trị an toàn để yên tâm về hiệu quả điều trị và tuyệt đối không tự chữa trị tại nhà khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ, bởi rất có thể bạn sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường từ quyết định thiếu đúng đắn này đấy.

2 phương pháp chữa polyp hậu môn

Tìm hiểu 2 phương pháp chữa polyp hậu môn

Hiện nay, y khoa phát triển, tùy vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những cách chữa polyp hậu môn thích hợp. Bao gồm 2 phương pháp chữa polyp hậu môn chính sau:

1. Phương pháp nội khoa

Đối với những người bị polyp hậu môn giai đoạn đầu, khi các khối polyp có kích thước dưới 2cm, bạn có thể điều trị bằng cách kết hợp thuốc đông tây y. Thuốc tây y bao gồm các loại kháng sinh, kháng viêm, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn,… có tác dụng giảm đau, chống viêm nhiễm, cầm máu và ngăn ngừa sự phát triển của các khối polyp. Kết hợp với thuốc đông y giúp nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa tái phát.

Lưu ý, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà khi chưa thăm khám hoặc tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa, vì một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn, không chỉ khiến bệnh diễn biến phức tạp mà còn dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, ảnh hưởng tới kết quả chữa trị sau này.

2. Phương pháp ngoại khoa

Can thiệp ngoại khoa trong trường hợp các khối polyp phát triển lớn với kích thước trên 2cm và biến chứng nguy hiểm. Dựa vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn các phương pháp sau:

- Nội soi: Nếu khối polyp có kích thước nhỏ, người bệnh có thể chữa trị bằng cách cắt đốt qua ống nội soi hậu môn trực tràng.

- Sử dụng tia hồng ngoại, tia laze: Các tia laze, hồng ngoại sẽ tập trung vào một điểm để cắt bỏ khối polyp.

- Làm khô: Cách này thực hiện theo cơ chế làm rối loạn các chức năng sinh lý của tế nào polyp để tạo phản ứng viêm hóa khiến các tổ chức mô xơ hóa, tăng sinh làm rụng các khối polyp.

- Đông lạnh: Phương pháp này sử dụng nito hóa lỏng ở nhiệt độ cực thấp để làm đông các khối polyp, khiến chúng dần hoại tử và tách khỏi trực tràng.

- Phương pháp HCPT: HCPT áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần sản sinh nhiệt độ cao làm đông và thắt mạch máu nhanh chóng, giúp loại bỏ hoàn toàn các khối polyp trong thời gian ngắn mà không gây đau đớn, chảy máu và tổn thương các vùng xung quanh.

Hiện tại, các phương pháp này đã có mặt tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để trải nghiệm quy trình khám chữa polyp hậu môn này, bạn hãy đặt lịch với bác sĩ chuyên khoa bằng cách để lại các thông tin cá nhân và số điện thoại ở mục chat trực tuyến hoặc gọi trực tiếp đến số máy 0243.9656.999 để nhận mã khám ưu đãi nhé.

Xem thêm: Khám polyp hậu môn ở đâu an toàn nhất

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io