Chớ bỏ qua những biến chứng hậu môn có vật thể lạ

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 987 lượt bình chọn

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi biến chứng hậu môn có vật thể lạ là gì? Dạo gần đây, hậu môn của tôi thường xuyên đau rát, khó chịu, đi dại tiện rất khó khăn và xuất hiện một vật thể lạ khiến tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi.

(Hà Phương, 35 tuổi, Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Bạn Hà Phương thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để bạn khỏi lo lắng về vấn đề trên, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Hậu môn có vật thể lạ là gì? Triệu chứng bệnh ra sao?

Hậu môn có vật thể lạ là hiện tượng hậu môn xuất hiện một vật lạ làm cản trở qua trình đào thải phân ra khỏi cơ thể khiến cho người bệnh luôn có cảm giác đau rát, khó chịu.

Khi mắc bệnh, người bệnh thường thấy hậu môn mình xuất hiện dị vật lạ, vùng da hậu môn sưng tấy, đau nhức, đại tiện ra máu, ngứa ngáy hậu môn…

Những biến chứng hậu môn có vật thể lạ

Bạn Hà Phương thân mến! Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra rất nhiều biến chứng hậu môn có vật thể lạ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là có nguy cơ phát triển thành một dạng ung thư di căn, cụ thể là:

  • Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh: Hậu môn có vật thể lạ khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, ngại va chạm, không muốn tiếp xúc với những người xung quanh. Tâm lý không thoải mái khiến cho chất lượng cuộc sống bị suy giảm, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương dẫn tới hội chứng trầm cảm, hay nóng giận, bực bội vô cớ…
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Hậu môn có vật thể lạ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, làm hệ miễn dịch suy giảm, tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng phát sinh khiến cho cơ thể ngày càng suy kiệt.
  • Ảnh hưởng tới năng suất lao động: Hậu môn đau nhức, khó chịu khiến cho người bệnh không thể tập trung vào công việc do bạn không thể ngồi yên một chỗ, liên tục ngứa ngáy.

Các chuyên gia hậu môn- trực tràng khuyên bạn: Hậu môn có vật thể lạ sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm trên, do đó, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tránh để bệnh có điều kiện phát triển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Khi tới thăm khám tại phòng khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ cho thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị khỏi bệnh nhanh nhất.

Hy vọng những thông tin về biến chứng hậu môn có vật thể lạ mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.(TR)

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io