Biến chứng ngứa rát hậu môn là gì?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 679 lượt bình chọn

Biến chứng ngứa rát hậu môn ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sống và sức khỏe của mỗi người, thậm chí có thể  gây ung thư trực tràng ác tính nếu không được chữa trị kịp thời.

Ngứa rát hậu môn là gì?

Ngứa rát hậu môn là hiện tượng ngứa vùng da xung quanh hậu môn, cơn ngứa có thể nhẹ lúc đầu, nhưng lâu dần tình trạng ngứa ngáy sẽ tăng lên, thậm chí lan sang cả bộ phận sinh dục như: Môi âm hộ, bìu…

Khi bị ngứa rát hậu môn, người bệnh sẽ thấy một số biểu hiện như: Da vùng hậu môn khô, hoặc bị các vết trầy xước, vết loét khi có ma sát sẽ gây ngứa, rát, đau khi các tổn thương lớn.

 

Biến chứng ngứa rát hậu môn là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ: Khi bị bệnh, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng ngứa rát hậu môn nguy hiểm như:


  • Gây viêm nhiễm hậu môn: Do ngứa ngáy, gãi mạnh dẫn tới trầy xước hậu môn, khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư trực tràng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
  • Gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Ngứa rát hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời lây nhiễm sang các bộ phận lân cận như: Bìu, môi lớn, môi bé… Đặc biệt, nó có thể gây ra các bệnh phụ khoa ở nữ giới.
  • Gây mất ngủ: Ngứa rát hậu môn thường nặng hơn vào ban đêm, khiến người bệnh bứt rứt, khó chịu cảm giác như kiến bò, không ngủ được trọn giấc, gây mất ngủ.
  • Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và chất lượng công việc: Ngứa ngáy khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp, ngại giao tiếp. Ảnh hưởng đến công việc, năng suất làm việc suy giảm, sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn.
  • Gây đau đớn cho người bệnh: Người bệnh thường gãi ngứa, ngoài cảm giác ngứa ngáy còn kéo theo đau đớn, khi ngồi khiến vùng hậu môn càng khó chịu hơn.
  • Gây ảnh hưởng đến sinh lý: Khi ngứa hậu môn, cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mất tự tin khiến người bệnh ngại quan hệ tình dục, làm giảm hưng phấn, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Người bệnh không nên chủ quan, coi thường bệnh mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị khi thấy những dấu hiệu ngứa rát hậu môn. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây ngứa rát hậu môn và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một địa chỉ y tế uy tín, chất lượng chuyên thăm khám và điều trị ngứa rát hậu môn ở Hà Nội. Khi tới thăm khám và điều trị bệnh tại đây, người bệnh hoàn toàn yên tâm, tin tưởng bởi: Phòng khám đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất tốt, chất lượng dịch vụ đảm bảo, thông tin cá nhân luôn được bảo mật…

Hy vọng những thông tin về “biến chứng ngứa rát hậu môn là gì?” mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bài viết được tham khảo bới website : bacsiphukhoa.webflow.io